[wp_related_tags type=”single”]

cach-chua-chay-nang-1

1. Ngừng làm đau da

Da bị cháy nắng là dấu hiệu viêm da, và nhiệt độ lạnh có thể làm dịu vùng da bị viêm. Có nghĩa là, tắm nước lạnh là một trong những cách nhanh nhất để làm dịu vết cháy nắng.

2. Dùng thuốc đặc trị

Một cách khác để giảm sưng và đau. Ibuprofen – một loại thuốc mà bác sĩ da liễu khuyên bạn nên dùm càng sớm càng tốt sau khi bị bỏng nắng.

3. Tìm một quán nước nhỏ

Tôi không biết bạn sẽ cảm thấy như thế nào, nhưng thông thường, da bị cháy nắng khiến chúng ta muốn có một thức uống dạng sệt. Thật ra, chúng ta đang nói về việc chăm sóc da bằng lotion hoặc gel dưỡng dạng lạnh. Hãy tìm một loại dưỡng làm dịu da như lô hội, Sun Burn Cool Down chẳng hạn.

4. Làm ẩm, và làm ẩm nhiều hơn nữa

Chúng tôi đề cập đến hai cách:

– Uống nhiều nước, sau khi bạn bị mất nhiều nước do quá trình vết bỏng tự phục hồi.

– Dưỡng ẩm 2 lần/ngày để giảm thiểu sự thay đổi sắc tố và sự thay da. Nhưng nếu bạn mắc sai lầm là dùng kem dưỡng da có mùi thơm trên da, bạn sẽ cảm thấy ngay cảm giác.

Dị ứng sẽ xuất hiện khi bạn sử dụng loại kem này, do chúng thường chứa các thành phần như ceramides, bổ sung dầu tự nhiên của làn da của bạn. Hãy có lựa chọn đúng đắn, bạn có thể làm quen với SkinFix Body Balm cho cơ thể, Neutrogena Oil-Free Moisture cho da nhạy cảm cho da mặt, Aquaphor cũng được dùng khá phổ biến.

5. Bật chế độ “tạm dừng” cho quá trình chống lão hóa da

Sử dụng chúng trong giai đoạn da bị cháy nắng sẽ gây ra nguy cơ bị kích ứng. Hãy tạm ngưng cho đến khi da của bạn trở lại bình thường.

cach-chua-chay-nang-2

6. Sau hôm nay, hãy dùng kem chống nắng một cách an toàn

“Kem chống nắng tích tụ trong da của bạn, vì vậy, nếu bạn sử dụng nó hằng ngày, ít nhất là 3 tuần trước khi đi nghỉ mát ở bãi biển, bạn sẽ ít có khả năng bị phỏng nắng”. – Jeannette Graf – bác sĩ da liễu tại Great Neck, New York cho biết. Khi bạn ra ngoài nắng, thoa một lớp kem chống nắng khắp cơ thể, nên dùng loại SPF 50 hoặc chỉ số chống nắng cao hơn, dùng nó mỗi hai hoặc ba giờ, hoặc sau khi bạn bơi, và cả sau khi chảy nhiều mồ hôi. Hãy loại bỏ các loại dầu bóng thoa cơ thể, bởi vì chúng “phản chiếu ánh sáng” – Graf nói.

7. Bài học từ các phi hành viên

Khung kim loại phản chiếu đủ ánh sáng lên đôi má của bạn để khiến nó bỏng rát (nghe có vẻ kỳ lạ, phải không?). Mang kính nhựa và thường xuyên bôi kem chống nắng khi đi ra bãi biển, phải bôi kem thường xuyên nếu kính mắt khiến bạn đổ mồ hôi (kem chống nắng bị trôi đi nhanh nhất khi da nhờn, Graf nói).

Các khu vực khác cũng cần bôi kem nhiều lần: ngực, điểm cao nhất của gương mặt như chóp mũi, gò má. “Mũi đặc biệt dễ bị tổn thương, và là một trong những khu vực phổ biến nhất mắc bệnh ung thư da” – Graf cho biết.

8. Bảo đảm an toàn

Khi bạn sử dụng kem chống nắng, hãy chắc chắn kem được thoa đều, nhất là những điểm mọi người hay bỏ lỡ: quanh mũi, vùng trên môi, cạnh hõm nách, trên đỉnh các ngón chân. Hãy nhớ rằng, phun kem chống nắng không thể bảo đảm đồng đều khắp cơ thể bạn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng dạng chai xịt, hãy phun kem lên cơ thể bạn 2 lần, khả năng bạn được bảo vệ sẽ cao hơn.

9. Đừng nhuộm da nâu

Suy nghĩ nắng cũng là bạn chúng ta là một suy nghĩ hoàn toàn sai. Ánh nắng Mặt Trời gây nhiều nguy hại cho da, làn da tối màu 100% không thể bảo vệ bạn. Thực tế, màu da rám nắng thậm chí còn làm tăng nguy cơ khiến da cháy nắng, theo một cuộc khảo sát 165 sinh viên đại học, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona.

10. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của kem chống nắng

Nhưng nó còn quan trọng hơn những gì bạn nghĩ. Một lần nữa chúng tôi nhắc lại: Ánh nắng Mặt Trời là nguyên nhân của 90% các nếp nhăn trên da. Mặc dù bệnh ung thư da có thể phòng ngừa được, nhưng đó vẫn là loại ung thư phổ biến nhất tại Mỹ.

Bảo Châu

Theo Allure

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!