(Camnangtrithuc24h.com) – Có thể bạn chưa biết, mỗi đêm chúng ta nằm chung giường với khoảng 1,5 triệu hạt bụi trong phòng ngủ yêu thương của mình.

Bạn nằm cùng với 1.5 triệu hạt bụi mỗi đêm: Nếu sự thật này khiến bạn cảm thấy lo sợ bất an thì theo Carolyn Forte, giám đốc của Cleaning Lap thuộc viện Good Housekeeping, việc rũ chăn gối khi thức dậy vào buổi sáng có thể giúp hơi ẩm bốc hơi và thổi bụi khỏi chăn gối và khiến lượng bụi trên giường bạn giảm đi.

 

Thảm trải nhà chứa số vi khuẩn nhiều hơn gấp 4000 lần so với bồn cầu nhà bạn: Hãy cố gắng đừng nghĩ về điều này khi đang bước qua tấm thảm nhà bạn vào buổi tối nhé. Để “chăm sóc” nó, Forte đã gợi ý cần hút bụi một lần 1 tuần để tránh việc số bụi đất tăng lên.

 

Điện thoại của bạn cũng bẩn hơn nhà vệ sinh nữa: Vâng, chính là thứ bạn đang đặt lên mặt, đặt dưới gối và để trên đầu giường nhà bạn. Để diệt vi khuẩn, Forte gợi ý rằng bạn có thể dùng cồn hoặc rượu để lau mỗi ngày.

 

Gối của bạn đầy những bụi bặm và tế bào da chết qua nhiều năm: Sự thật là, một chiếc gối khoảng 280g sẽ nặng gấp đôi sau 3 năm nhờ thu nhập những thứ vô cùng “dễ thương”. Một cách để giữ gối sạch bằng cách giặt giũ chúng thường xuyên và vứt chúng đi nếu sau khi gập đôi, chúng không tự trở về hình dạng ban đầu.

 

Chiếc giường của bạn cũng chứa rất nhiều bụi bặm: Theo như Dreams (một chuyên gia về đệm người Anh), một chiếc đệm 8 năm tuổi chứa nhiều hơn 4.5 kg tế bào da chết. Để làm sạch tấm nệm nhà bạn, Forte đề nghị hãy bọc đầu máy hút bụi để hút ở phía trên, bên cạnh và tất cả những nơi bạn có thể chạm tới.

 

Những bộ pijama của bạn chắc chắn có chứa những vi khuẩn bẩn: Ít nhất là nếu bạn cũng giống như hầu hết mọi người. Một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty nệm Ergoflex chỉ ra rằng trung bình phụ nữ mặc bộ pijama của họ 17 đêm liền. Bởi vì da bạn tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều, các tế bào da có thể chứa những vi khuẩn và vi sinh vật nhất định, như khuẩn staphylococcus. Để tránh những vi khuẩn này, Forte khuyên rằng hãy giặt bộ đồ ngủ của bạn 3 ngày 1 lần.

 

Con người tiết ra khoảng 98 lít mồ hôi trên giường mỗi năm: Căn phòng có độ ẩm cao chính là một “môi trường lý tưởng cho nấm mốc vi khuẩn sinh sôi” - và với chúng ta thì nó sẽ trở thành “mùi hôi”. Để đánh bật mùi hôi, Forte đề nghị xịt nước hoa vào đệm hoặc giá đệm. Chúng an toàn khi sử dụng lên vải vóc và giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi.

 

Mỹ phẩm cũ chứa một lượng vi khuẩn đáng cảnh báo: Các nhà khoa học từ trường Đại học London Metropilitan đã kiểm tra những sản phẩm cũ và tìm thấy dấu vết của những vi khuẩn gây hại từ 4 trong 5 loại sản phẩm - một lý do nữa để bạn vứt bỏ chúng khi đã hết hạn sử dụng.

 

Vi khuẩn có thể sống trong môi trường tới 48 giờ: Điều đó có nghĩa là nếu có người ốm trong nhà bạn, bạn có thể cũng bị lây bệnh thậm chí 2 ngày sau khi người đó khỏi bệnh. Để chống lại chúng, Forte nói rằng bạn có thể sử dụng nước xịt phòng khử trùng bề mặt.

 

Ngủ cùng vật nuôi có thể khiến bạn bị bệnh hoặc khiến bạn nhiễm ký sinh trùng: Theo như công chúng và chuyên gia y tế thú y- tiến sĩ Jane Heller của trường đại học Charles Sturt, bất kì hành động thân thiết với thú cưng đều mang những nguy cơ về bệnh truyền nhiễm. Bạn nên giặt giũ chăn gối nhiều hơn thay vì 1 tuần 1 lần - hoặc bạn có thể dựng nên một vài ranh giới với ‘người bạn lông lá’ của mình.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam


Từ khóa:sự thật về phòng ngủ, bụi và vi khuẩn trong phòng ngủ, trang trí phòng ngủ, làm sạch phòng ngủ, phòng ngủ đẹp, nhà đẹp

bình luận ()

Bình luận