Bạn có thể áp dụng những công thức trị nám, tàn nhang theo phương pháp đông y cồ truyền. Tuy phương pháp này khá cầu kì nhưng kết quả mang lại cũng đáng để chúng ta nên thử.

Với phụ nữ, làn da đẹp phải hội tụ 3 yếu tố: trắng sáng, mịn màng và không vết nám. Những cách trị nám tàn nhang hiệu quả nhất từ các bài thuốc đông y dưới đây sẽ phần nào giúp bạn cải thiện làn da của mình nếu đang gặp phải tình trạng nám da.

 [wp_sendo_product_tags keywords=”kem che khuyết điểm, kem dưỡng da”]

Những cách trị nám tàn nhang hiệu quả bằng đông y

Bài thuốc 1

Thành phần: Thục địa, sinh địa mỗi loại 15g, ngô thù du, đan bì (sao), phục linh, ba kích thiên, cam thảo mỗi thứ 10g, thăng ma, bạch phụ tử, tế tân mỗi loại 3g, sơn dược 30g.

Cách sử dụng: Lấy tất các nguyên liệu trên cho vào trong ấm sắc thuốc, cho vào đó thêm 3 chén nước, rồi sắc nhỏ lửa tới khi nào còn một chén thì lấy uống, mỗi ngày một thang, thực hiện đều đặn cho đến khi nám mờ dần rồi biến mất khỏi làn da của bạn.

Xem thêm: Serum trị nám chỉ sau 1 tuần

cách trị nám tàn nhang hiệu quả nhất từ các bài thuốc đông y
cách trị nám tàn nhang hiệu quả nhất từ các bài thuốc đông y

Bài thuốc 2

Thành phần: Khương hoạt, phòng phong, xuyên khung, hồng hoa mỗi thứ 6 g, sinh địa 12 g, đương quy 8 g, sơn dược 12 g, chi tử 8 g, đông qua nhân 30 g.

Cách dùng: Dùng sắc uống như cách dùng của thang thuốc trên, uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 3

Thành phần: Thục địa 15 g, sinh địa 15 g, ngô thù du, đan bì, phục linh, ba kích thiên, cam thảo mỗi thứ 10 g; sơn dược 30 g, thăng ma, bạch phụ tử, tế tân mỗi thứ 3 g, sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Xem thêm: Mặt nạ trị nám dưỡng da mịn màng

[wp_related_tags position=”1″]

Bài thuốc 4

Thành phần: Thiên môn đông 1.000 g, thục địa hoàng 500gr.

Cách dùng: Hai thứ đem sấy khô, tán thành bột mịn, trộn với mật ong làm thành viên. Hằng ngày uống 2 lần với rượu loãng hoặc nước ấm vào lúc đói, mỗi lần 15-20gr. Cách trị nám tàn nhang hiệu quả nhất từ bài thuốc đông y này được biết đến từ bản thảo cương mục của Lý Thời Trân, thường xuyên sử dụng công thức này sẽ giúp làm mờ các đốm nâu từ bên trong, da dẻ hồng hào. Tuy nhiên, người tiêu hóa kém, đại tiện lỏng thì không nên dùng.

Hoặc nếu thấy các phương pháp trên thực hiện quá rắc rối, có thể sử dụng các loại kem được điều chế sẵn như vua trị nám Nhật Bản. Với chi phí rẻ, chất lượng cao chúng cũng mang lại hiệu quả tương tự và thuận tiện hơn cho bạn.

Nguồn: internet