Thật khó chịu nếu một sáng thức giấc bạn thấy trên gương mặt xuất hiện những đốm mụn nhỏ. Hãy bình tĩnh và làm theo những hướng dẫn sau để điều trị làn da mụn nhé.

1. Giữ da thông thoáng

Trang điểm có thể che giấu mụn trên da, nhưng cũng gây tổn hại cho làn da của bạn. Hãy rửa mặt mỗi sáng, ban đêm, và sau khi tập thể dục với sữa rửa mặt chứa chỉ 2 phần trăm axit salicylic. Có thể sử dụng sản phẩm Burt’s Bees Natural Acne Solutions Purifying Gel Cleanser cho da nhạy cảm.

8 buoc cham soc va dieu tri da mun (4)

[wp_related_tags position=”1″]

2. Đừng nặn mụn

Thật khó khi thấy những đốm mụn đang ghét trên da mà không nặn phải không nào? Nhưng cố gắng đừng làm điều đó nhé. Nặn mụn sẽ dẫn đến viêm, sẹo, và khiến mụn trứng cá phát triển nhiều hơn. Nếu bạn đang muốn nặn mụn, hãy theo lời khuyên của các chuyên gia da liễu: rửa tay thật sạch và sử dụng dụng cụ nặn mụn.

8 buoc cham soc va dieu tri da mun (3)

3. Khử trùng da

Nếu đã nặn mụn, hãy khử trùng da bằng sản phẩm chứa 2,5 phần trăm benzoyl peroxide như Neutrogena On-the-Spot Acne Treatment và chấm Clean & Clear Advantage Popped Pimple Relief Drying Paste lên da để giúp thông thoáng lỗ chân lông.

4. Điều trị mụn sớm

Có thể làm giảm mụn trong 1-2 ngày. Nhưng mục tiêu là làm sạch da và can thiệp sớm là chìa khóa giúp bạn làm điều này. ” Bạn cần phải ngăn ngừa mụn hình thành, và điều đó có nghĩa là phải điều trị da ngay cả khi bạn có mụn nổi trên da “, theo bác sĩ da liễu Karyn Grossman. Vì vậy, hãy sử dụng sản phẩm trị mụn trên toàn bộ vùng da mặt của bạn nhé.

8 buoc cham soc va dieu tri da mun (6)

5. Đừng quá lạm dụng việc trị mụn

Lạm dụng sản phẩm trị mụn có thể dẫn đến da khô quá mức, và trong một số trường hợp, bạn có thể bị bỏng hóa chất. Hãy lưu ý đến những khuyến cáo trên bao bì (bạn chỉ nên dùng một lượng sản phẩm nhỏ trên da), đừng bôi quá nhiều thuốc trị mụn. Kết thúc việc điều trị mụn bằng một loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu.

8 buoc cham soc va dieu tri da mun (7)

6. Hãy bình tĩnh

Nói dễ hơn làm nhưng sự căng thẳng làm gia tăng sản xuất dầu, có thể dẫn đến lỗ chân lông bị tắc và mụn đầu trắng. Vì vậy, hãy cố gắng thư giãn khi cần thiết. ” Bất cứ điều gì làm giảm căng thẳng – chạy bộ, sex, hoặc tắm bằng nước ấm sẽ giúp bạn ít nổi mụn hơn” theo Richard Fried, một bác sĩ da liễu và nhà tâm lý học lâm sàng tại Yardley, Pennsylvania cho biết.

8 buoc cham soc va dieu tri da mun (8)

[wp_related_tags position=”2″]

7. Bảo vệ da của bạn

Sản phẩm trị da mụn có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, vì vậy hãy sử dụng kem chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn. Hãy tìm sản phẩm có công thức chứa noncomedogenic, giúp chống nắng mà không gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Coppertone Oil Free Faces Sunscreen Lotion SPF 30.

8 buoc cham soc va dieu tri da mun (2)

8. Làm mờ sẹo

Mụn hết không có nghĩa là nó hoàn toàn iến mất. Hãy sử dụng thuốc điều trị sẹo chứa axit salicylic và chiết xuất gốc cam thảo, như sản phẩm Clearasil Ultra Acne + Marks Spot Lotion để kháng khuẩn và làm sạch làn da mụn nhé.

8 buoc cham soc va dieu tri da mun (5)

July Na

Theo allure