(Camnangtrithuc24h.com) – Để có cách gọt hoa quả nhanh, đẹp mắt và gọn gàng bạn cũng phải có những mẹo nho nhỏ.

Trái cây luôn có mặt trong gia đình của chúng ta, chúng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể vì thế trái cây luôn là loại quả yêu thích của tất cả mọi người. Để có cách gọt trái cây nhanh, đẹp mắt và gọn gàng bạn cũng phải có những mẹo nho nhỏ. Cùng tham khảo những mẹo gọt hoa quả đúng và an toàn vệ sinh để có thêm kinh nghiệm trong việc làm bếp của bạn nhé.

Tách cuống dâu tây thật dễ dàng bằng cách sử dụng một ống hút, xuyên ống hút xuyên qua quả dâu bắt đầu từ phần chóp quả và kết thúc ở phần cuống. Bạn chưa cần rút ống hút ra thì cuống dâu tây đã tự động rơi ra rồi kìa! 

 

Tách hạt lựu với một chiếc thìa gỗ, bạn đã thử chưa? Đầu tiên hãy bổ ngang quả lựu, dùng tay hơi tách nhẹ phần rãnh giữa các múi quả rồi đặt úp nửa quả lựu trên lòng bàn tay. Dùng thìa gỗ gõ liên tiếp trên khắp vỏ quả lựu. Bạn có thể tách hạt lựu siêu nhanh mà không mất một chút nước cốt lựu nào cả.  

 

Bóc vỏ khoai tây dễ dàng và nhanh chóng bằng cách rạch nhiều vết rạch trên bề mặt củ khoai tây sau khi rửa sạch. Đổ khoai vào nồi luộc chín, sau đó rửa lại khoai với nước lạnh. Lúc này lớp vỏ khoai đã bong ra, và việc lột vỏ chỉ trong tích tắc. 

 

 Chiếc thìa có vẻ rất hữu dụng trong việc giúp bạn lột vỏ hoa quả. Bạn có thể sử dụng nó để tách vỏ cam rất tiện, nhất là với những bạn muốn dùng chính vỏ cam để làm cupcake hay món pudding cam thì cách gọt này giúp bảo toàn vỏ cam trọn vẹn cho món ăn của bạn. 

 

Đây là cách gọt xoài dễ ợt bằng miệng cốc. Bạn chỉ cần bổ lấy hai phần má nhiều thịt rồi đặt một đầu lên miệng cốc thủy tinh cao, dùng lực tay ấn nhẹ cho miếng xoài chạy trên thành cốc. Vỏ và thịt quả đã tự tách nhau, phần thịt quả cũng tự “chui” vào trong cốc rồi đấy! 

 

 Tương tự như cách gọt xoài, dùng cốc thủy tinh để “gọt” kiwi cũng siêu tiện lợi 

Và ngay cả với một quả bơ cũng vậy 

 

Bạn đã bao giờ lột vỏ chuối theo cách này chưa? Dùng cả 2 tay, bấu lấy phần núm quả quả chuối và xé về 2 phía, bạn tưởng tượng thao tác ấy giống như khi bạn mở một gói bim bim hay khoai tây chiên.

Chắc hẳn có không ít người nội trợ “ngại” việc bóc tỏi. Với cách bóc tỏi này thì họ có thể thở phào rồi đấy! Cho tỏi cần bóc vào trong một cái bát hoặc hộp kín có nắp rồi đậy lại và lắc kỹ.  

 

 Cắt 2 đầu của quả cam, dùng dao khía 1 bên rồi mở miếng cam ra. Vậy là chỉ cần 3 lát cắt là có thể dễ dàng bóc cam hay quýt

Cắt bỏ phần cuống trên của ớt chuông, dùng mũi dao rạch dọc theo các viền màu trắng trên quả.  

 

Và việc bạn làm bây giờ chỉ là tách quả ớt thành các phần và sơ chế theo ý muốn.  

 

 Để bóc một quả trứng luộc, lột bỏ vỏ trứng ở phía trên và phía dưới, sau đó chỉ cần thổi “phù” một cái, thế là xong!

 

 Cách gọt táo này có vẻ hợp với các đấng mày râu. Dùng một dụng cụ bắt vít và một con dao gọt vỏ. 

 Nguyễn Thảo (Theo brightside)