(Camnangtrithuc24h.com) – Nước ngọt có ga là loại nước giải khát được nhiều người ưa thích nhất là trong mùa hè nóng nực. Không những vậy, nước ngọt có ga còn có thể đánh bóng trang sức cũ, làm sạch cửa kính, lấy bã kẹo cao su ra khỏi tóc…

Không chỉ giúp giải nhiệt ngày hè, nước ngọt có ga còn có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng này. Hãy cùng khám phá những mẹo vặt gia đình hữu ích, tiện lợi mà ít ai ngờ đến từ loại nước giải khát rất được ưa chuộng này.

Lấy bã kẹo cao su ra khỏi tóc

Mẹo vặt gia đình hữu ích từ nước ngọt có ga như giúp dễ dàng lấy bã kẹo cáo su trên tóc

Mẹo vặt gia đình hữu ích từ nước ngọt có ga như giúp dễ dàng lấy bã kẹo cáo su trên tóc

Nếu các mẹo nhỏ như sốt mayonnaise hay bơ đậu phộng không thể loại bỏ hết bã kẹo cao su bám dính trên tóc, các chị em nên chọn nước ngọt có ga. Các thành phần trong loại nước này sẽ làm mềm bã kẹo và sau đó dễ dàng gỡ chúng khỏi tóc. Phương pháp này cũng hiệu quả với trường hợp kẹo dính ở giày.

Tẩy vết máu khô trên quần áo

Trộn một ít nước tẩy quần áo, nước ngọt và nước lọc, rồi xịt dung dịch này lên vết máu đã khô. Công việc còn lại chỉ là chờ đợi phép màu xảy ra để có chiếc áo sạch như mới.

Giữ hoa tươi lâu

Nước ngọt giúp giữ hoa tươi lâu hơn là mẹo vặt gia đình ít biết

Nước ngọt giúp giữ hoa tươi lâu hơn là mẹo vặt gia đình ít biết

Nước chỉ giúp hoa sống sót nhưng các chất dinh dưỡng sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Có những lựa chọn chất dinh dưỡng khác nhau, trong đó nước giải khát là một trong những dung dịch thần kì. Thêm 1 phần nước ngọt và 1 phần nước lã chị em sẽ giữ được hoa tươi lâu gần gấp đôi.

Loại bỏ dầu mỡ trên đồ nấu nướng

Khi nước rửa bát, nước ấm không thể đánh bay dầu mỡ bám dính hay vết cháy của đồ ăn trên xoong nồi, hãy ngâm chúng với một chút nước ngọt có ga trong 30 phút. Sau đó, việc cọ rửa sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn.

Nới lỏng ốc vít bị kẹt

Ốc vít bị han gỉ sau một thời gian dài sử dụng và chúng bị mắc kẹt không thể tháo ra được. Axit photphoric trong nước ngọt có ga sẽ phản ứng với gỉ sắt để các gờ, rãnh trên ốc vít sạch sẽ và hoạt động trơn tru trở lại giúp các đấng mày râu hay các chị em dễ dàng trong công việc sửa chữa đồ đạc.

Loan Nguyễn (T/h)