(Camnangtrithuc24h.com) – Bánh trung thu là loại bánh không thể thiếu trong ngày Rằm tháng 8 sắp tới, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn bánh ngon, đảm bảo an toàn trước thị trường bánh trung thu sôi động.

Mặc dù chưa đến Rằm tháng 8 nhưng trên thị trường, tại các cửa hàng, siêu thị, bánh trung thu đã được bày bán rất nhiều với nhiều hình dáng, mẫu mã, hương vị và nhiều thương hiệu khác nhau. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, người thân, cách chọn bánh trung thu đúng chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm là điều mà người tiêu dùng rất quan tâm.

Cách chọn bánh trung thu

Theo Cục An toàn thực phẩm, bánh trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng.

Những lưu ý khi chọn bánh trung thu để đảm bảo an toàn sức khỏe

Những lưu ý khi chọn bánh trung thu để đảm bảo an toàn sức khỏe

Bánh trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng nên cũng phải kiểm tra trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn. Không mua, không sử dụng bánh trung thu không nhãn mác. Đối với bánh nướng nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon; tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu. Bánh dẻo nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

Cách bảo quản và sử dụng bánh trung thu

Bánh trung thu mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Chỉ ăn bánh còn hạn sử dụng, không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

Bánh trung thu rất ngọt và béo, vì vậy không nên ăn quá nhiều

Bánh trung thu rất ngọt và béo, vì vậy không nên ăn quá nhiều

Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh. Bởi vì bánh trung thu rất ngọt và béo ngậy, do vậy nó cung cấp nhiều năng lượng. Những người bị bệnh tiểu đường, những người thừa cân, béo phì không nên ăn nhiều bánh để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Loan Nguyễn (T/h)