Bạn luôn muốn sở hữu một mái tóc chắc khỏe và dài mượt. Dưới đây sẽ là những mẹo tuyệt vời giúp bạn hiện thực hóa điều này.

1. Không nên gội đầu hàng ngày

Quan niệm gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc nhanh dài theo các chuyên gia là một sự mặc định không chính xác. Bởi khi bạn gội đầu hàng ngày, tóc bạn sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng tự nhiên, các loại dầu có tác dụng bảo vệ tóc.

pretty elegancy woman taking shower

Một tuần bạn chỉ nên gội đầu khoảng 2-3 lần. Nếu là một người quá sạch sẽ, thì bạn sẽ mất một thời gian để da đầu làm quen với sự thay đổi này. Nhưng hạy yên tâm, sự thay đổi này rất tốt cho sức khỏe và độ dài của tóc. Gội đầu bằng nước lạnh sẽ giúp tóc chống xoăn cứng, giữ cho sợi tóc mềm mại và chắc khỏe.

2. Lau khô tóc nhẹ nhàng sau khi gội đầu xong

Sau khi gội đầu xong, hãy nhẹ nhàng bóp phần nước thừa rồi lấy khăn vuốt nhẹ tóc. Đừng dùng lực mạnh quá khi thực hiện thao tác này, vì khi tóc ướt cấu trúc khá yếu, việc massage bằng khăn khô quá “cường độ” sẽ khiến tóc dễ gãy rụng và hư tổn. Nên chải tóc bằng lược răng thưa và để tóc khô tự nhiên, tránh áp dụng các loại máy sấy nhiệt.

Bi quyet de toc mau dai va chac khoe (8)

[wp_related_tags position=”1″]

3. Bảo vệ tóc trước khi sử dụng các dụng cụ có nhiệt

Để một kiểu tóc tự nhiên là biện pháp rất tốt để chăm sóc tóc. Tuy nhiên, nếu trong những trường hợp bạn cần điệu đà hơn, thì vẫn có thể chấp nhận sự tham gia của các dụng cụ làm tóc có nhiệt để tạo kiểu. Tuy nhiên, hãy sử dụng một chất bảo vệ tóc trước khi sử dụng các loại dụng cụ này.

Bi quyet de toc mau dai va chac khoe (2)

4. Tránh xa các hóa chất

Dầu gội, sản phẩm tạo kiểu tóc, hay cả trong môi trường điều hòa sẽ khiến tóc bạn lâu dài hơn, và dễ bị khô, gãy rụng, chẻ ngọn. Do đó, hãy thường xuyên chăm sóc tóc bằng những sản phẩm thiên nhiên, có tinh chất dịu nhẹ, mang đến cho tóc cảm giác mềm mại và mượt mà. Không nên sử dụng các loại dầu gội đầu có chứa sunfat và điều hòa có chứa silicone

5. Chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mái tóc. Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên sử dụng các loại trái cây có chứa vitamin B, các loại thực phẩm chứa protein như: thịt cá, đậu xanh, ra tươi…, và các loại hạt, thực phẩm chứa dầu Omega-3 như: cá hồi, dầu oliu, các loại bơ… Mái tóc của bạn không chỉ nhanh dài, khỏe mạnh, mà còn mềm mại, bóng mượt khi bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học như trên.

Bi quyet de toc mau dai va chac khoe (5)

6. Uống nhiều nước

Nước luôn có tác dụng tuyệt vời với tất cả các bộ phận trên cơ thể, và tóc cũng không ngoại lệ. Hãy uống ít nhất khoảng 8 ly nước mỗi ngày, để mái tóc nhanh dài, luôn bóng mượt và mềm mại.

Bi quyet de toc mau dai va chac khoe (7)

[wp_related_tags position=”2″]

7. Cung cấp Vitamin

Biotin (500 mcg mỗi ngày) sẽ giúp làn da khỏe mạnh, tóc và móng tay nhanh dài và chắc khỏe.

8. Để tóc luôn trong trạng thái thoải mái nhất

Bạn nên nói không với tình trạng buộc tóc quá chặt, tránh trường hợp tóc dễ bị gãy rụng, phá vỡ cấu trúc tự nhiên của tóc.

Bi quyet de toc mau dai va chac khoe (4)

9. Massage da đầu

Hãy Massage da đầu trong khoảng 10 phút đều đặn 2-3 lần một tuần để máu não được lưu thông, thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn.

Bi quyet de toc mau dai va chac khoe (6)

10. Hạn chế cắt tóc

Nếu tóc của bạn luôn được chăm sóc đúng cách, hẳn chúng sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng hư tổn, chẻ ngọn, dễ gãy rụng để bạn phải cắt bớt để dễ chăm sóc hơn. Do đó, bạn có thể hạn chế việc cắt tóc nếu muốn có một mái tóc dài bóng mượt và chắc khỏe. Tuy nhiên, hãy chăm sóc tóc một cách khoa học và nghiêm túc hơn so với khi tóc còn ngắn.

Bi quyet de toc mau dai va chac khoe (3)

Tiểu Phương

Theo Healthdigezt