Nếu bạn nghĩ chỉ có thể xông hơi mặt tại salon hoặc spa, bạn nên suy nghĩ lại. Sự thật là bạn có thể tự xông hơi ở nhà và nó cũng có hiệu quả như khi bạn làm tại salon chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, bạn cần có sự chuẩn bị.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Xông hơi bằng cách đun sôi nước

Xông hơi được biết đến như một phương pháp giúp loại bỏ các nếp nhăn, mụn và các tạp chất trên da. Phương pháp đun sôi là một trong những phương pháp phổ biến nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt một nồi nước trên bếp và đun sôi. Sau đó giảm nhiệt độ để nước không có nhiều bọt.

Các phương pháp xông hơi mặt (1)

[wp_related_tags position=”2″]

Tinh dầu nguyên chất

Để thực hiện phương pháp hiệu quả hơn, bạn cũng có thể thêm một số loại tinh dầu như tinh dầu trà hoặc dầu hoa hồng, tùy theo loại da. Lấy một chiếc khăn khô đặt ra sau đầu, đưa mặt vào gần nồi, khuôn mặt cách nồi khoảng 10 inch. Nếu gần hơn, bạn có thể bị bỏng hơi. Xông hơi khoảng nửa giờ.

bottles of essence oil with pink flowers - beauty treatment

Kết thúc

Khi xông hơi xong, bạn có thể đắp mặt nạ tự chế lên da. Bạn có thể chuẩn bị mặt nạ bằng cách kết hợp mật ong và bột yến mạch. Bôi lên mặt và giữ 15 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm.

[wp_related_tags position=”3″]

2. Xông hơi khi tắm

Phương pháp này cũng là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch da và loại bỏ các tạp chất. Với phương pháp này, bạn vào phòng tắm và bật nước nóng. Chờ cho đến khi có hơi nước. Sau đó đến gần với hơi nước và đứng đó trong 5 phút. Sau đó, bạn nên rửa mặt với nước ấm và dùng sữa rửa mặt nhẹ.

Các phương pháp xông hơi mặt (2)

Đắp mặt nạ

Tiếp tục hành trình làm đẹp bằng cách sử dụng một ít nước hoa hồng nhẹ nhàng và mặt nạ được làm từ sữa chua và dưa chuột để khôi phục lại ánh sáng tự nhiên của làn da của bạn. Lặp lại quá trình hai lần một tuần để đạt được kết quả lâu dài.

[wp_sendo_product_tags keywords=”mặt nạ”]

3. Các phương pháp khác

Một lựa chọn khác là cho một số loại thảo mộc vào nồi và đun sôi chúng. Sau đó, đặt một chiếc khăn ra sau đầu và đưa mặt lại gần nồi để xông hơi. Giữ trong 5 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Khánh Quỳnh

Theo skincarebeautyzone