Trong dân gian ngày xưa, lá trầu không được sử dụng như một món ăn tinh thần mang tính truyền thống từ bao đời nay. Ngoài ra, nguyên liệu tự nhiên này còn được dùng trong việc trị bệnh và làm đẹp.

Bài viết dưới đây là mách bạn cách trị nám bằng lá trầu không cực kì hiệu quả.

[wp_sendo_product_tags keywords=”kem chống nắng, kem trị nám”]

Hướng dẫn cách trị nám bằng lá trầu không

Nguyên liệu: Bạn chuẩn bị khoảng từ  5 – 10 lá trầu không.

Thực hiện: Lá trầu không rửa sạch, có thể ngâm sơ qua nước muối để làm sạch. Tiếp đó, cho lá trầu vào nồi sạch. Đổ nước lã vào ngập hơn mặt lá từ 1 -1,5 đốt ngón tay rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 30 phút.

Lá trầu không cho vào máy xay nhuyễn với một chút nước luộc. Bỏ lá trầu không đã được xay thật nhuyễn và nồi nước lá trầu không rồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi lá trầu được cô đặc như keo sền sệt. Sau đó cho vào 1 hũ sạch để trong tủ lạnh, đậy kín. Mỗi lần dùng, lấy muỗng múc ra 1 ít.

transino white c trị nám hiệu quả

cách trị nám bằng lá trầu không mang đến tác dụng cực kì hiệu quả.
cách trị nám bằng lá trầu không mang đến tác dụng cực kì hiệu quả.

Rửa mặt sạch rồi lấy trầu không keo bôi lên vùng da có vết nám, tàn nhang khoảng 15-30 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước.

[wp_related_tags position=”1″]

Thực hiện liên tục mỗi ngày 1 lần và liên tiếp trong vòng 10 ngày. Sau đó 1 tuần làm 1 lần (đối với những vết nám nhẹ, còn những vết đậm thì có thể sử dụng thời gian lâu hơn).

Với cách trị nám bằng lá trầu không này bạn cần thực hiện trong thời gian dài kết hợp với các biện pháp chống nắng thì mới đạt được kết quả tốt nhất.

Nguồn: internet