Cách trị nám sau sinh bằng nghệ tươi hoặc bột nghệ là giải pháp an toàn giúp “thổi bay” các vấn đề về nám, tàn nhang.

Vì sao cách trị nám sau khi sinh bằng nghệ được áp dụng nhiều?

Theo nghiên cứu, nghệ là thảo dược giàu tinh bột (45-55%), nghệ chứa 2-6% tinh dầu. Ngoài ra, trong nghệ còn chứa thành phần.

[wp_sendo_product_tags keywords=”kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm”]

Nghệ là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong những món ăn quen thuộc của đời sống thường ngày. Mặt khác, nghệ còn có công dụng làm đẹp hiệu quả. Trong rất nhiều loại thảo dược có tác dụng tốt cho da thì nghệ vẫn là loại thảo mộc được xếp vào hàng có tiêu chuẩn vàng để giữ cho làn da mịn màng và tươi trẻ.

Serum trị nám da

Vì sao nghệ là cách trị nám sau khi sinh được áp dụng nhiều?
Vì sao nghệ là cách trị nám sau khi sinh được áp dụng nhiều?

Công dụng làm đẹp phổ biến cho da của nghệ là để điều trị mụn, làm sáng da, chữa trị tàn nhang…và bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời. Một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là cách trị nám sau khi sinh bằng nghệ.

Những cách trị nám sau khi sinh bằng nghệ

Cách 1:

Nghệ tươi rửa sạch ngâm trong rượu trắng khoảng 3 ngày. Sau đó, dùng hỗn hợp này thoa lên vết nám, tàn nhang, để qua đêm ít nhất 1 tiếng rồi rửa mặt thật sạch. Thường xuyên duy trì thói quen này sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

cách trị nám sau khi sinh bằng nghệ ngâm rượu
cách trị nám sau khi sinh bằng nghệ ngâm rượu

[wp_related_tags position=”1″]

Mặt nạ trị nám da mặt

Cách 2:

Ngoài cách ngâm nghệ với rượu, bạn cũng có thể ngâm trong giấm, bởi nguyên liệu này cũng có tác dụng rất tốt trong việc trị nám da. Ngâm nghệ tươi vào dấm ăn khoảng 1 tháng hoặc hơn 1 tháng trở lên. Khi sử dụng, lấy ra 1 ít rồi thoa lên vùng da bị nám. Đặc biệt, chú ý thoa kỹ những chỗ thâm nám, massage nhẹ nhàng cho dung dịch thấm vào da.

Cách chữa nám da mặt bằng nghệ tươi có tác dụng làm trắng da, mờ vết nám hiệu quả tuy nhiên cũng khiến da bắt nắng hơn. Chính vì vậy, bạn cần che chắn, thoa kem chống nắng cẩn thận khi ra ngoài.

Nguồn: internet