Khoai tây không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc mà còn là loại “kem dưỡng da” thần kì từ thiên nhiên. Phương pháp làm đẹp da với khoai tây thường được nhiều chị em áp dụng để có làn da trắng, mịn màng.

Xem thêm: Da mịn màng, nõn nà, trắng muốt cùng mặt nạ vedette

Nếu bạn đang lo lắng về làn da khô và sạm màu? Hay bạn lo về những đốm tàn nhang trên măt mới xuất hiện trên mặt? Hoặc bạn đang mong muốn tìm kiếm một phương pháp làm đẹp da với khoai tây? Hãy cùng khám phá phương pháp làm đẹp da với khoai tây và sữa tươi nhé.

Công dụng của làm đẹp da với khoai tây – sữa tươi

Khoai tây chứa các tinh chất dưỡng da và dưỡng ẩm hiệu quả. Có tác dụng tẩy trắng da, sạch mụn. Sự kết hợp giữa khoai tây và sữa tươi không chỉ giúp da sáng mịn và còn có công dụng trị mụn rất hiệu quả.

Sự kết hợp giữa khoai tây và sữa tươi không chỉ giúp da sáng mịn và còn có công dụng trị mụn rất hiệu quả.
Sự kết hợp giữa khoai tây và sữa tươi không chỉ giúp da sáng mịn và còn có công dụng trị mụn rất hiệu quả.

[wp_related_tags position=”1″]

Mặt nạ làm đẹp da với khoai tây – sữa tươi

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cho vào nồi luộc cho chín mềm. Sau đó vớt ra, nghiền nát và trộn với lượng vừa đủ sữa tươi không đường sao cho thành hỗn hợp đặc sệt. Nếu bạn cho nhiều sữa thì hỗn hợp sẽ không đặc, nên cần chú ý cho từ từ từng chút một.

Trước khi đắp mặt nạ dưỡng da từ khoai tây và sữa tươi, bạn nên dùng nước nóng xông mặt để lỗ chân lông mở giúp các dưỡng chất hấp thụ vào da tốt hơn. Sau đó, đắp mặt nạ làm đẹp da với khoai tây – sữa tươi trong vòng 15 phút rồi rửa sạch mặt lại với nước.

Xem thêm: Làm đẹp toàn diện khuôn mặt với mặt nạ Vita Genic

đắp mặt nạ làm đẹp da với khoai tây – sữa tươi trong vòng 15 phút rồi rửa sạch mặt lại với nước.
đắp mặt nạ làm đẹp da với khoai tây – sữa tươi trong vòng 15 phút rồi rửa sạch mặt lại với nước.

Đặc biệt, tùy theo từng loại da, nếu là loại da nhờn, bạn có thể thêm bột yến mạch vào hỗn hợp mặt nạ khoai tây và sữa tươi để giúp cân bằng độ ẩm, giúp da bạn bớt nhờn, sạch bóng.

Các phương pháp làm đẹp da với khoai tây khác

Ngoài phương pháp làm đẹp da với khoai tây. Bạn có thể dùng khoai tây tươi gọt vỏ đắp lên mặt để trị quầng thâm trên mắt, làm sạch da và mụn cám. Hoặc bạn có thể dùng nước ép khoai tây, dùng bông gòn thoa nước khoai tây mới ép đều lên mặt. Thư giãn trong vòng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm, phương pháp làm đẹp da với khoai tây này giúp làm mềm da, dưỡng ẩm và cho da mịn màng hơn.

Nguồn: Internet