Mùa hè đang đến và ai trong chúng ta cũng có rất nhiều kế hoạch vui chơi với gia đình và bạn bè đưới ánh nắng rực rỡ.

Tất cả mọi thứ về mùa hè thật tuyệt vời ngoại trừ một thứ: Mặt Trời. Kem chống nắng, mũ nón đôi khi là không đủ để bảo vệ bạn khỏi tác hại của ánh nắng tự nhiên. Để giúp bạn thoát khỏi thảm họa cháy nắng, sau đây là một số cách để làn da nóng hổi đỏ rát của bạn hồi phục nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo nhé!

[wp_related_tags position=”1″]

Thách thức nắng hè với những mẹo cực hay (4)

Che giấu vết bỏng

“Ngụy trang” cho vết bỏng không có nghĩa là bỏ mặc, không điều trị cho nó. Điều đầu tiên bạn cần làm làm là giảm thiểu vết đỏ tấy và cấp nước ngay cho da. Các chuyên gia khuyên rằng, nên dùng gel chiết xuất lô hội hoặc dầu Bio dễ dàng tìm thấy trong siêu thị. Dùng một trong hai sản phẩm này sẽ giúp làn da đang rát đỏ của bạn nhanh chóng dịu đi.

Thách thức nắng hè với những mẹo cực hay (5)

Cung cấp ẩm cho da

Cấp ẩm cho da là bước quan trọng bật nhất khi muốn hồi phục làn da cháy nắng. Xịt dưỡng ẩm chứa dầu và vitamin C có thể nhanh chóng làm da bạn dịu mát. Tránh sử dụng dưỡng ẩm chứa salicylic acid vì salicylic acid sẽ làm vết bỏng trên da bạn ửng đỏ hơn. Bạn có thể giữ kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh để việc làm dịu vết bỏng diễn ra nhanh chóng hơn. Kem dưỡng ẩm còn giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Close up portrait of beautiful young woman face. Isolated on white background. Skin care or spa concept

[wp_related_tags position=”2″]

Chống nắng

Đối với làn da bỏng nắng, việc sử dụng kem chống nắng để da khỏi cháy thêm nữa là rất cần thiết. Bạn nên chọn loại kem chống nắng vật lý có thành phần oxit kẽm hoặc oxit titanum.

woman applying suntan lotion at the beach smiling

Không sử dụng Vaseline

Tuyệt đối không được sử dụng Vaseline thay thế kem dưỡng ẩm khi bị cháy nắng vì Vaseline không cho hơi nóng thoát ra. Vùng da bị cháy nắng sẽ càng trầm trọng hơn.

portrait of self caring woman applying creme on arm

[wp_related_tags position=”3″]

Trang điểm

Nếu da mặt đang bị bỏng nắng, bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng với các mỹ phẩm khoáng để che giấu vùng da tất cả để tránh làm tổn thương làn da và gây ra tình trạng kích ứng.

Skin care. Woman applying clay mask on face. Spa.

Kem nền

Không được dùng kem nền dạng lỏng vì kem nền dạng lỏng sẽ làm tắc lỗ chân lông. Khi sử dụng kem nền dạng kem đặc, bạn nên trộn thêm một ít kem dưỡng để đảm bảo cung cấp đủ nước cho làn da.

Attractive happy woman pointing up on white background

Đánh khối

Đánh phấn khối sáng màu ở các vùng như trán, mũi, má, cằm vừa giúp che phủ các vết tấy đỏ vừa tạo hiệu ứng trang điểm, giúp gương mặt tươi sáng hơn. Tránh sử dụng màu hồng và nhớ dùng cọ mềm để đánh khổi, nếu không bạn sẽ làm tổn thương vùng da đang bị tấy đỏ.

Beautiful woman applying blusher

[wp_related_tags position=”4″]

Son bóng

Tránh sử dụng son tối màu hoặc son đậm màu. Son tối màu và son đậm màu sẽ làm vàng da sưng đỏ của bạn nổi bật hơn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng son bóng.

Young woman printing eye shadow

Màu mắt và mascara

Đánh mắt đậm màu và dùng nhiều mascara là cách tốt nhất để chi phối sự chú ý. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng phấn mắt màu tím và màu hồng.

Beautiful young woman applying eyebrow brush on white

Thùy Dương

Theo Beautytramps.com