(Camnangtrithuc24h.com) – Đây chính là những đồ vật trong nhà khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, căng thẳng.

Đống lộn xộn: Chắc chắn rằng bạn luôn muốn nghỉ ngơi sau những ngày mệt mỏi mà không phải dọn dẹp gì nữa. Tuy nhiên, như thế chỉ khiến bạn càng thấy mệt mỏi hơn mà thôi. Viện nghiên cứu về khoa học thần kinh Đại học Princeton chỉ ra rằng một môi trường lộn xộn, không gọn gàng có thể khiến cho bạn càng mệt mỏi, căng thẳng hơn.

 

Sơn tường màu xanh dương: Một nghiên cứu của nhóm Travelodge về màu phòng ngủ của 2000 căn nhà và đã chỉ ra rằng sơn tường màu xanh dương có thể làm giảm nhịp tim, huyết áp và khiến bạn buồn ngủ. Màu xanh dương hợp với phòng ngủ của bạn, nhưng những nơi khác thì không.

 

Tivi và máy tính: Cả hai thứ đều phát ra bước sóng khiến não bạn sản xuất ra melatonin (một chất khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ), nó có thể khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn và khiến bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau.

 

Cà phê: Mặc dù nó có thể là cứu tinh của bạn vào buổi sáng, nhưng đến chiều hoặc tối, nó có thể chính là nguyên do khiến bạn ngủ thiếp đi. Ca-fe-in là một chất kích thích khiến bạn có thêm năng lượng tức thì, nhưng tác dụng của nó mất dần theo thời gian và khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

 

“Quầy bar” của bạn: Một vài chén rượu trước khi đi ngủ có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ hơn, tuy nhiên chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Giấc ngủ của bạn có thể bị gián đoạn và khiến bạn không thoải mái. Bạn cũng sẽ khó lòng muốn dậy vào buổi sáng hôm sau.

 

Nến hương oải hương: Mùi oải hương thực sự dễ chịu, nhưng nó cũng có thể khiến bạn mệt mỏi. Các nhà tâm lý học của trường đại học Wesleyan đã chỉ ra rằng con người ngửi mùi hoa oải hương trước khi đi ngủ có thể ngủ ngon hơn nhưng đừng để cả căn phòng của bạn lúc nào cũng ngập mùi oải hương. Bạn có thể sử dụng mùi hương bạc hà hoặc mùi cam quýt cả ngày và mùi oải hương trước khi đi ngủ để khiến giấc ngủ thoải mái hơn.

 

Đồ ăn nhanh: Trong khi đọc bài báo này, bạn nên bỏ gói khoai tây chiên của bạn xuống. Đồ ăn nhiều tinh bột và đường có thể khiến lượng đường trong máu cao và kéo theo đó là cảm giác mệt mỏi, chán chường.

 

Máy điều hòa: Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ tối ưu để ngủ là khá thấp từ khoảng 15-17 độ. Ở trong môi trường nóng bức có thể khiến bạn vô cùng khó chịu, có thể gây mất ngủ. Hãy đảm bảo nhiệt độ nhà bạn đủ mát để có được một giấc ngủ ngon và tránh những mệt mỏi không đáng có.

 

Điện thoại di động: Điện thoại di động rất dễ gây “nghiện”, nó khiến bạn vô cùng mệt mỏi suốt cả ngày. Nghiên cứu về nền tảng của giấc ngủ tự nhiên chỉ ra rằng 20%  những người ở độ tuổi 19-29 dễ bị đánh thức bởi tin nhắn, email vài lần một đêm. Nó khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn và khiến ngày hôm sau của bạn vô cùng mệt mỏi và khó chịu.

 

Rèm cửa: Một nghiên cứu về nhân viên của những văn phòng có cửa sổ cho thấy rằng những người làm việc ở văn phòng không có rèm cửa và tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên cả ngày dài ngủ nhiều hơn những người khác 46 phút mỗi đêm. Ở nhà bạn cũng thế, để tránh mệt mỏi và có một giấc ngủ tốt hơn bạn nên kéo rèm cửa lên và đón nhận ánh sáng tự nhiên.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam


Từ khóa:đồ vật trong nhà, đồ vật gây mệt mỏi, trang trí nhà đẹp, nhà đẹp, nhà hay

bình luận ()

Bình luận