Dù có khuôn mặt xinh xắn tới đâu thì những chiếc mụn cám cũng luôn khiến các quý cô mất đi vẻ tự tin vốn có. Hãy cùng tham khảo những công thức làm mặt nạ trị mụn dưới đây để lấy lại làn da mịn màng, trắng sáng nhé.

 [wp_related_tags position=”1″]

1. Mặt nạ trị mụn bằng sữa chua và bột yến mạch

Mặt nạ trị mụn bằng sữa chua và bột yến mạch.
Mặt nạ trị mụn bằng sữa chua và bột yến mạch.

Nguyên liệu: bột yến mạch, dưa chuột, sữa chua.

Thực hiện: Dưa chuột ép lấy nước, trộn đều với 1 muỗng cà phê bột yến mạch và 1 muỗng cà phê sữa chua. Sử dụng hỗn hợp này để đắp lên mặt của bạn, để yên mặt nạ này trong 30 phút, rồi rửa sạch bằng nước ấm. Chỉ cần đắp 2 lần/ tuần bạn sẽ thấy làn da mình hoàn toàn sạch mụn và trắng sáng.

2. Mặt nạ trị mụn bằng dưa chuột

Mặt nạ trị mụn bằng dưa chuột.
Mặt nạ trị mụn bằng dưa chuột.

Nếu không có bột yến mạch và muốn có mặt nạ trị mụn cám đơn giản hơn, bạn chỉ cần sử dụng dưa chuột.

Thực hiện: Ép dưa chuột lấy nước, bỏ thêm một muỗng đường rồi trộn đều. Bôi đều hỗn hợp lên mặt, để trong vòng 10 phút sau đó rửa sạch với nước lạnh. Do dưa chuột có tính mát nên da mặt bạn sẽ được làm dịu đồng thời mụn đáng ghét sẽ nhanh chóng biến mất.

 [wp_related_tags position=”2″]

3. Mặt nạ bằng mật ong

Mặt nạ bằng mật ong
Mặt nạ bằng mật ong

Trước khi đắp mặt nạ này, phỉa rửa mặt với nước ấm để các lỗ chân lông trên da mặt được mở to ra.

Thực hiện: Dùng mật ong nguyên chất bôi đều lên mặt, để yên trong 30 phút rồi rửa bằng nước ấm, sau đó rửa tiếp bằng nước lạnh. Mặt nạ bằng mật ong rất hiệu quả trong việc giữ ẩm cho da khiến da trở nên sáng và sạch mụn.

[wp_sendo_product_tags keywords=”kem lột, trị mụn”]

4. Mặt nạ chanh và trứng gà

Mặt nạ chanh và trứng gà.
Mặt nạ chanh và trứng gà.

Nguyên liệu: chanh, trứng gà

Thực hiện: vắt nửa quả chanh tươi vào lòng trắng của một quả trứn gà, trộn đều rồi bôi đều lên mặt, để qua đêm. Sáng thức dậy thì rửa bằng nước ấm. Mặt nạ bằng chanh và trứng gà phù hợp với mọi loại da. Thực hiện đểu đặn 2 lần/1 tuần, sau 2 tuần sử dụng, mụn càm sẽ hoàn toàn biến mất.

5. Mặt nạ cà chua

Mặt nạ cà chua.
Mặt nạ cà chua.

Thực hiện: Cà chua ép lấy nước hoặc dùng nguyên miếng, bôi đều lên mặt đặc biệt là vùng da bị mụn. Để nguyên 3-5 phút rồi rửa sạch với nước.

Không quá khó khăn để tự làm mặt nạ trị mụn như vậy, chỉ cần chú ý chăm sóc một chút, bạn đã có thể sở hữu làn da sáng mịn và sạch mụn bất chấp mọi thời tiết.

Sendo.vn