(Camnangtrithuc24h.com) – Có những đồ dùng trong nhà bạn cần phải lau chùi thường xuyên nhưng có những thứ trong một năm bạn chỉ cần vệ sinh một lần.

Lau mặt ngoài của cửa sổ: Công việc này cũng giống như bạn lau chùi bên trong nhưng cao hơn một chút. Nếu bạn không thể với tới, hãy gọi người chuyên làm công việc này giúp đỡ. Nếu không, hãy sử dụng một chiếc bàn chải hoặc một chiếc máy hút chân không cầm tay để vệ sinh xung quanh khung cửa, phun nước lên bề mặt kính và lấy vải mềm lau khô theo chiều ngang.

 

Giặt các rèm cửa: Trong suốt một năm, chúng bám rất nhiều bụi bẩn. Để giặt đồ này, bạn có thể dùng máy giặt hoặc mang chúng ra hiệu giặt khô gần nhà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng máy hút bụt chân không, hút từ trên xuống để làm sạch các tấm rèm mà không phải tháo xuống và mang chúng đi giặt.

 

Làm sạch bên trong máy giặt: Để chắc chắn thiết bị này hoạt động hiệu quả nhất, bạn nên kéo nó ra và ngắt kết nối các óng dẫn. Lau chùi các bộ phận bên trong bằng khăn hoặc bàn chải mềm để loại bỏ các bụi bẩn bám lâu ngày.

 

Vệ sinh lò sưởi: Khi mùa đông đang đến gần, hãy sử dụng máy hút để hút tro tàn, sau đó dùng khăn giấy ướt để lau đi những phần còn lại. Đối với ống khói, bạn cần phải thuê những thợ chuyên nghiệp làm sạch và kiểm tra hàng năm.

 

Lau chùi sâu bên trong các đồ nội thất bằng da: Việc làm sạch những chiếc ghế sofa bằng da không phải công việc đơn giản mà bạn có thể làm một mình. Hãy gọi cho các thợ chuyên nghiệp làm việc này thay bạn nếu bạn không muốn chúng mau chóng bị hỏng.

 

Gột rửa nhà để xe và tầng hầm: Đây là những không gian lưu trữ những món đồ lâu ngày bạn không dùng tới. Sau một năm, hãy lựa chọn giữ lại những đồ dùng vẫn có thể sử dụng được và vứt bỏ những thứ đã cũ kĩ. Sau đó gột rửa lau chùi sàn sạch sẽ.

 

Hút bụi vỉ lọc ở điều hòa: Vỉ lọc ở điều hòa là các lỗ thông khí. Bạn hãy dùng bàn chải mềm gắn vào máy hút bụi trong nhà rồi cho chạy dài thanh lọc mà bạn đã để suốt cả năm trời.

 

Lau các đồ để ngoài trời: Các chuyên gia cho biết thời gian tốt nhất để giải quyết công việc này là vào mùa xuân. Hãy cho một ít chất tẩy rửa vào motoh bát nước ấm, sau đó lau sạch các bộ bàn ghế để ngoài trời lâu ngày. Sau đó có thể dùng vòi phun nước rửa sạch.

 

Vệ sinh thảm trải nhà: Tấm thảm là nơi bạn đi lại thường xuyên nhưng không cần phải lau chùi đều đặn. Sau 12 tháng đến 18 tháng, hãy nhờ một thợ chuyên nghiệp đến vệ sinh giúp bạn.

 

Thông ống thoát nước: Nếu máng thoát nước nhà bạn bị tắc do lá rụng hay cát bụi bám, hãy trèo lên và làm sạch nó đi.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam


Từ khóa:đồ dùng lau chùi một năm một lần, cách vệ sinh nhà cửa, tiết kiệm thời gian vệ sinh nhà cửa, nhà đẹp, nhà sạch, nhà hay

bình luận ()

Bình luận