Mụn đầu đen có kích thước khá nhỏ, nó nằm sâu trong lỗ chân lông và thường hay tập trung ở khu vực quanh mũi. Nó được hình thành do bã nhờn bị tắc nghẽn trong nang lông, làm da mình ngày càng thô ráp và mất đi sự mịn màng. Bên trong mụn đầu đen thường chứa nhiều vi khuẩn, nếu bạn không điều trị chúng kịp thời có thể gây nên mụn trứng cá và làm da bị nhiễm trùng.

Mặt nạ loại bỏ mụn đầu đen chỉ trong nháy mắt (1)

[wp_related_tags type=”single”]

Có nhiều cách đánh bay mụn đầu đen, từ việc sử dụng các loại thuốc, mỹ phẩm hay nhờ đến phương pháp điều trị của spa chăm sóc sắc đẹp…Tuy nhiên lại có một cách tự nhiên để loại bỏ chúng nhanh chóng và cực kì đơn giản chỉ với hai thành phần: Lòng trắng trứng và nước cốt chanh. Cùng tham khảo cách làm mặt nạ trị mụn đầu đen này nhé.

Mặt nạ lòng trắng trứng và nước cốt chanh

Bắt tay vào làm ngay và luôn nhé:

– Bước 1: Sau khi tách riêng lòng trắng trứng. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều cho đến khi lòng trắng trứng bông lên giống như kem, thêm 1 muỗng café nước cốt chanh, trộn đều hỗn hợp này lại với nhau.

Mặt nạ loại bỏ mụn đầu đen chỉ trong nháy mắt (4)

– Bước 2: Rửa mặt thật sạch với nước ấm, nhớ hãy rửa kỹ để làm sạch sâu những bụi bẩn còn xót lại trong lỗ chân lông nhé. Bôi hỗn hợp này lên vùng bị mụn đầu đen, để trong vòng 20 phút cho đến khi mặt nạ khô tự nhiên. Sau đấy lột mặt nạ ra, những mụn đầu đen sẽ bị kéo ra theo mặt nạ, đồng thời chất nhờn bị tắc nghẽn ở lỗ chân lông cũng được giải phóng. Việc tiếp theo bạn chỉ cần rửa mặt lại với nước ấm thêm lần nữa.

Mặt nạ loại bỏ mụn đầu đen chỉ trong nháy mắt (3)

Loại mặt nạ này cũng có thể được áp dụng cho toàn khuôn mặt, nhưng hãy nhớ siêng năng chống nắng đấy nhé, vì mặt nạ này rất dễ bắt nắng đấy!

Linh Võ

Theo stethnews