(Camnangtrithuc24h.com) – Trong quá trình dùng tủ lạnh, nếu cất trữ thá»±c phẩm không đúng cách sẽ gây ra mùi khó chịu, khiến thá»±c phẩm không còn thÆ¡m ngon nữa. Cùng tham khảo các meÌ£o đơn giản sau đây giúp khử mùi tủ laÌ£nh cÆ°Ì£c hiệu quả.

Trong quá trình dùng tủ lạnh, nếu cất trữ thá»±c phẩm không đúng cách sẽ gây ra mùi khó chịu, khiến thá»±c phẩm không còn thÆ¡m ngon nữa. Cùng tham khảo các meÌ£o với các nguyên liêÌ£u đơn giản sau đây giúp khử mùi tủ laÌ£nh cÆ°Ì£c hiêÌ£u quả.

Sá»­ dụng vỏ cam, quýt 

Sau khi ăn xong đem vỏ cam, quýt rá»­a sạch lau khô, đặt vào nhiều nÆ¡i trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tÆ°Æ¡i mới vào.

Cách khử mùi tủ laÌ£nh bằng vỏ cam, quýt được nhiều người áp duÌ£ng

Cách khử mùi tủ laÌ£nh bằng vỏ cam, quýt được nhiều người áp duÌ£ng

Sử dụng chanh

Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cÅ©ng sẽ bị hút hết.

Dùng quất

Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ chia sẻ, quất khá»­ mùi hôi tủ lạnh cÅ©ng rất tốt. Bằng cách, dùng khoảng chục quả quất cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Khoảng vài tháng thay 1 lần. 

Sá»­ dụng một khăn bông sạch

Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phÆ¡i khô và có thể tiếp tục sá»­ dụng. 

Khá»­ mùi bằng chè

Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cÅ©ng sẽ được khá»­ hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phÆ¡i dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sá»­ dụng, hiệu quả rất tốt.

Dùng chè khô khử mùi tủ laÌ£nh cũng rất hiêÌ£u quả

Dùng chè khô khử mùi tủ laÌ£nh cũng rất hiêÌ£u quả

Bằng dấm ăn

Cho dấm vào một lọ thủy tinh, rồi mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Dùng than củi

Than củi khá»­ mùi tủ lạnh rất tốt. Lấy một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cÅ©ng sẽ mang lại hiệu quả khá»­ mùi rất cao.

Than hoạt tính khá»­ mùi

Nhiều người sá»­ dụng sản phẩm này để khá»­ mùi cho tủ lạnh. Sau 6 tháng mới phải thay một lần. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã sá»­ dụng, dùng than hoạt tính khá»­ mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.

Bảo Ngọc (T/h)