(Camnangtrithuc24h.com) – Tiết trời giao mùa chính là thời điểm lý tưởng để loài ruồi phát sinh và gây bệnh. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ không còn sợ loài ruồi.

Giấm trộn

Cho vài giọt xà phòng cùng với quế vào một chai giấm và lắc đều. Dung dịch giấm và quế sẽ xua đuổi ruồi, xà phòng khiến ruồi không thể bám vào các vật thể.

Tiêu đen

Ruồi không thích mùi nồng của hạt tiêu đen. Vì vậy, các bà nội trợ có thể trộn lòng đỏ trứng với đường, một muỗng canh hạt tiêu đen trong một món ăn. Đặt món ăn này ở những nơi cần đuổi ruồi, lưu ý khi hỗn hợp thức ăn này khô, hãy làm mồi khác thay thế.

Hạt tiêu đen giúp xua đuổi ruồi hiệu quả

Hạt tiêu đen giúp xua đuổi loài ruồi hiệu quả

Bạc hà

Chúng ta có thể sử dụng bạc hà tươi hoặc sấy khô để đuổi ruồi bằng cách treo những túi bạc hà gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Ngoài ra, lời khuyên cho các bà nội trợ là cắt nhỏ lá bạc hà rồi thả vào cốc nước và đặt trên bàn hoặc cửa sổ. Thêm húng quế để đạt hiệu quả cao hơn. 

Ngải cứu 

Đây là thảo dược có vị đắng và có khả năng diệt côn trùng, xua đuổi bọ ve, ruồi và bướm đêm. Các bà nội trợ có thể trồng loại cây này gần cửa ra vào để đuổi ruồi và các loài côn trùng khác.

Tạo túi nước chứa đồng xu

Làm bẫy ruồi bằng những túi nước, hoặc cốc nước chứa đồng xu, đặt ở những điểm xuất hiện nhiều ruồi có thể là một cách thú vị. Ví dụ, khi dùng bữa, có thể đặt những cốc nước chứa đồng xu trên bàn ăn, muốn ruồi không vào nhà, treo những túi nước có đồng xu ở cửa. Nên nhớ nước phải thật trong. Do cấu tạo của mắt khá đặc biệt nên khi nhìn qua nước, ruồi thấy những đồng xu bị biến dạng, nó sẽ sợ mà không dám lại gần.

Tinh dầu sả

Trộn một muỗng canh dầu với 453 g sả, lắc đều và phun trực tiếp vào ruồi và những nơi nhiều ruồi. Mặc dù không giết ruồi trực tiếp, tinh dầu sả sẽ cản trở khả năng bay của ruồi và chúng dễ dàng bị tiêu diệt hơn.

Tinh dầu xả giúp bạn tiêu diệt ruồi một cách dễ dàng

Tinh dầu xả giúp tiêu diệt loài ruồi một cách dễ dàng

Thuốc diệt ruồi

Có một số loại thuốc xịt hoặc các công cụ dùng để chống và diệt ruồi có bán sẵn ở các siêu thị, chợ… chúng ta có thể mua về sử dụng hết sức tiện lợi.

Máy hút bụi

Có thể xem đây là công cụ phổ biến và phù hợp nhất đối với các bà nội trợ. Nếu dùng máy hút bụi để hút ruồi trong nhà, nên hút vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, lúc ruồi chậm chạp nhất.

>> Phát hoảng với những cây cầu quá tuổi ‘vừa đi, vừa run’ tại TP.HCM

Mỹ Linh (T/h)