(Camnangtrithuc24h.com) – Nguyên nhân của mùi hôi chân là do tuyến mồ hôi ở chân hoạt động mạnh, tiết mồ hôi nhiều tích tụ dưới da tạo thành nơi cư trú của các vi khuẩn gây mùi.

Hôi chân là một loại bệnh làm cho rất nhiều người khó chịu không những cho người mắc phải mà còn cho cả những người xung quanh. Đây là hiện tượng do tuyến mồ hôi bài tiết quá nhiều làm cho chân bị ẩm ướt, tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển dẫn đến mùi hôi khó chịu. Người nào bị hôi chân thường cảm thấy mất tự tin khi hoạt động và tạo mùi cho người bên cạnh. Dưới đây là cách khử mùi hôi chân và giày dép vừa đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Cách khử mùi hôi chân trực tiếp

Mọi người có thể dùng nước ấm cho thêm 1 ít muối hạt, gừng giã nhỏ làm nước ngâm chân khoảng 30 phút. Thực hiện hằng ngày trước khi ngủ sẽ giúp trị hôi chân tận gốc, không những thế còn mang đến giấc ngủ thoải mái, dễ chịu hơn.

Sử dụng một củ cải trắng, làm sạch cắt lát đun sôi với 1 lít nước và 1 chút muối. Để nguội rồi ngâm chân vào khoảng 30 phút hằng ngày sẽ cũng giúp trị mùi hôi chân một cách hiệu quả.

Cách khử mùi hôi chân hiệu quả với gừng, củ cải trắng hay lá chè xanh

Cách khử mùi hôi chân hiệu quả với gừng, củ cải trắng hay lá chè xanh

Lá chè xanh vò nát đun sôi với nước, pha thêm 1 chút nước lạnh sau đó ngâm chân vào sẽ có tác dụng bài trừ độc tố trong cơ thể, vừa trị được mùi hôi của chân. Hoặc có thể dùng lá sung vò nát đun sôi với nước. Ngày ngâm chân vào nước đó khoảng 2-3 lần/ngày. Ngâm trong vòng 4-5 ngày sẽ có tác dụng.

Dùng chanh tươi thoa vào chân, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện hằng ngày sẽ giúp chân khô ráo và hết mùi hôi khó chịu.

Cách khử mùi ở giày dép giảm hôi chân

Khử mùi từ giày dép cũng là cách giúp khử mùi hôi chân dễ dàng hơn

Khử mùi từ giày dép cũng là cách giúp khử mùi hôi chân dễ dàng hơn

Để khử mùi hôi ở giày dép, có thể dùng xăng hoặc cồn đổ vào trong đôi giày, dép, đổ đến khi nào không ngấm được nữa thì thôi. Sau đó đem ra phơi khô là được. Cách này giúp ngăn ngừa mồ hôi chân tiết ra như vậy sẽ không còn mùi hôi chân nữa.

Bên cạnh đó, sử dụng rượu đổ vào đôi giày bị hôi, lập tức mùi hôi sẽ biến mất. Hoặc dùng phèn chua hay ít vôi, bọc miếng vải đút vào trong giầy. Khoảng nửa ngày mùi hôi trong giầy sẽ hết.

Loan Nguyễn (T/h)