(Camnangtrithuc24h.com) – Giữ cho bộ chăn ga gối đệm luôn sạch sẽ thơm mát là một trong những điều quan trọng giúp các thành viên trong gia đình có một giấc ngủ nhẹ nhàng, thư thái sau một ngày dài học tập và làm việc.

Mùa đông đang đến gần. Đệm và chăn luôn là hai người bạn đồng hành, giúp mang lại một giấc ngủ ngon cho mỗi người. Và việc giữ cho bộ chăn ga gối đệm luôn sạch sẽ, thơm mát là điều rất quan trọng. Vì vậy, hãy cùng tham khảo các mẹo vặt gia đình giúp vệ sinh bộ chăn ga gối đẹp luôn sạch sẽ mà lại vô cùng đơn giản.

Tháo ga trải giường khi không nằm

Mẹo vặt gia đình đơn giản giúp giữ đệm ga luôn sạch sẽ

Mẹo vặt gia đình đơn giản giúp giữ đệm ga luôn sạch sẽ

Việc tháo ga trải giường ra khỏi đệm khi không nằm có vẻ không liên quan lắm. Tuy nhiên, đây lại là mẹo hay giúp đệm luôn mới và sạch sẽ đó, bởi việc bạn tháo ga ra khỏi đệm khi không nằm hoặc đi đâu xa có thể ngăn chặn sự tích tụ độ ẩm gây ra nấm mốc và mùi hôi, giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc đệm.

Xoay đệm

Để đảm bảo sự thoải mái cho giấc ngủ và độ bền của đệm, nên xoay trở mặt đệm cũng như trở đầu và đuôi đệm. Công việc này nên thực hiện một lần trong vòng 1 đến 2 tháng.

Làm sạch đệm bằng bột baking soda

Làm sạch đệm bằng bột baking soda là mẹo vặt gia đình cực hay

Làm sạch đệm bằng bột baking soda là mẹo vặt gia đình cực hay

Rắc bột baking soda trên bề mặt nệm để chừng 30 phút, có thể dùng loại bột baking soda có mùi vani hoặc oải hương. Sau khi đợi 30 phút, dùng máy hút bụi để hút hết bột banking soda ra khỏi nệm không những giúp đệm sạch sẽ mà còn có mùi thơm nhẹ.

Phơi đệm ngoài nắng

Nếu có điều kiện, bạn nên mang đệm ra phơi ngoài nắng khoảng 1 lần/tuần. Những tia nắng sẽ giúp chiếc đệm của bạn không bị ẩm mốc và khử mùi hôi trên đệm sau một thời gian dài sử dụng. Hoặc, nếu bạn không có thời gian, hãy mở kéo rèm, mở cửa sổ và của phòng để ánh nắng mặt trời có thể chiếu lên đệm của bạn. Mỗi tháng thực hiện mẹo vặt giúp đệm luôn mới và sạch sẽ này 1 lần để bảo vệ đệm nhà bạn nhé.

Giặt ga trải giường

Giặt ga trải giường để loại bỏ các vi khuẩn và bụi bẩn

Giặt ga trải giường để loại bỏ các vi khuẩn và bụi bẩn

Chăm chỉ giặt ga trải giường không chỉ là cách tốt để có một giấc ngủ ngon và sảng khoái, mà đây cũng là một cách làm đơn giản giữ cho đệm luôn sạch và mới. Bởi một tấm ga trải giường sạch đẹp, thơm tho cũng giúp giữ cho tấm đệm luôn không bị bẩn. Cách tốt nhất để giặt ga trải giường là giặt bằng nước nóng để diệt vi khuẩn. Sau đó, nên phơi nó dưới nắng.

Loan Nguyễn (T/h)