(Camnangtrithuc24h.com) – Phòng tắm là một trong những khu vực quan trọng nhất trong ngôi nhà cần được giữ sạch sẽ. Những mẹo làm sạch nhà tắm siêu tốc dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức khi dọn dẹp.

Mẹo làm sạch phòng tắm đúng cách sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng đánh bay những vết ố bồn cầu hay những vết rỉ sét cứng đầu một cách đơn giản và nhanh gọn nhất với những nguyên liệu sẵn có. 

Bồn cầu trắng sáng nhờ dấm ăn

Bồn cầu vốn là nơi có nhiều vi khuẩn và rất dễ bị ố vàng. Ngoài việc sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa bồn cầu có sẵn trên thị trường, các bà nội còn có thể tự chế cho mình một chất tẩy rửa khác, an toàn và rẻ tiền hơn bằng dấm ăn và baking soda.

Mẹo làm sạch phòng tắm đúng cách sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng đánh bay những vết ố bồn cầu

Mẹo làm sạch phòng tắm đúng cách sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng đánh bay những vết ố bồn cầu

Chỉ cần chuẩn bị một cốc dấm trắng và một thìa canh baking soda (bột nở) rồi đổ cả hai thứ vào toilet, ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà rửa bồn cầu sạch sẽ, chiếc bồn cầu trắng sáng sẽ khiến các bà nội trợ ngạc nhiên và bất ngờ về hiệu quả mà mẹo vặt này mang lại.

Bồn rửa mặt sáng bóng nhờ chanh, dấm và thuốc muối

Đánh răng hàng ngày trong bồn rửa mặt bẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng cổ họng. Vì vậy, để phòng ngừa nhiễm trùng cổ họng, các bà nội trợ cần làm sạch bồn rửa mặt với hai quả chanh và một chút muối. Chà hỗn hợp chanh và muối xung quanh bồn rửa mặt. Để trong vòng 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Phun dấm vào bề mặt cần tẩy rửa là mẹo làm sạch nhà tắm khá hiệu quả

Phun dấm vào bề mặt cần tẩy rửa là mẹo làm sạch nhà tắm khá hiệu quả

Ngoài ra, vòi sen, góc bồn tắm và các loại vòi trong phòng tắm thường xuyên ẩm ướt, vì vậy không thể tránh khỏi việc chúng bị lên mốc, đóng cặn. Trong trường hợp này, dấm ăn sẽ là cứu tinh cho nhà tắm của gia đình. Phun dấm vào các bề mặt cần tẩy rửa, chờ dấm khô sau đó dùng giẻ kì mạnh, các vết mốc sẽ “bốc hơi” không còn vết tích.

Làm sạch gương

Những vết ố nước, xà phòng lưu lại trên gương làm tấm gương trong phòng tắm trở nên xấu xí và đục mờ. Một cách giải quyết cực kỳ đơn giản là các bà nội trợ hãy dùng kem cạo râu để lau gương, chiếc gương sẽ trở nên sáng bóng như mới.

Tẩy sạch trần

Trần phòng tắm cũng là nơi rất dễ bị nấm mốc, tuy nhiên chiều cao của trần khiến nhiều người rất ngại dọn dẹp. Bên cạnh đó, nhiều người cũng e ngại hóa chất lau trần dễ nhỏ giọt và rơi vào người trong quá trình vệ sinh. Tuy nhiên nếu hòa giấm trắng vào nước và dùng cây lau để lau trần, chẳng những trần nhà sạch sẽ hơn mà các bà nội trợ cũng không cần lo ngại các chất độc hại dính vào người.

Muốn vệ sinh trần nhà tắm, hãy hòa giấm trắng vào nước và dùng cây lau cọ trần

Muốn vệ sinh trần nhà tắm, hãy hòa giấm trắng vào nước và dùng cây lau cọ trần

Chống hôi thảm phòng tắm

Những tấm thảm chùi chân bốc mùi ở cửa phòng tắm cũng là một vấn đề làm đau đầu của nhiều chị em. Tất nhiên các bà nội trợ không có thời gian để giặt thảm mỗi ngày, vì vậy hãy thử cách đơn giản hơn  là treo thảm lên vào cuối ngày (khi mọi người trong gia đình đều đã tắm rửa xong). Khi thảm khô, hãy rắc một ít baking soda lên bề mặt, để khoảng một tiếng rồi dùng máy hút bụi hút sạch. Baking soda sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thảm và giữ cho chúng được sạch sẽ hơn.

Đánh bay vết rỉ sét

Những vết rỉ sét đáng ghét làm cho phòng tắm của gia đình trông kém phần sạch sẽ. Và điều đau đầu là những vết rỉ này rất khó cọ sạch. Khi đó, kem đánh răng chính là cứu cánh trong trường hợp này. Bôi kem đánh răng vào vết rỉ sét, để chừng 10 phút rồi dùng bàn chải chà mạnh, những vết rỉ tự khắc sẽ bong ra để trả lại cho cả gia đình một nhà tắm sáng sạch như mới.

Bôi kem đánh răng vào những vết rỉ sét, chờ 10 phút rồi chà mạnh, vết rỉ sẽ tự động biến mất

Bôi kem đánh răng vào những vết rỉ sét, chờ 10 phút rồi chà mạnh, vết rỉ sẽ tự động biến mất

Vành toilet ố màu

Phần nắp vành của bồn cầu là nơi rất dễ bị ố màu, tuy nhiên việc loại bỏ những vết ố này thực sự không khó nếu sử dụng chanh và hàn the. Các bà nội trợ chỉ việc trộn chung 2 loại nguyên liệu này với nhau và dùng hỗn hợp này để cọ các vết bẩn, bồn cầu sẽ trở nên sáng sạch và có mùi chanh tươi mát.

Phương Trâm (T/h)