(Camnangtrithuc24h.com) – Với lượng calo thấp nhưng dồi dào vitamin A, vitamin C, chất chống o-xy hóa, canxi, đồng… hồng là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe.

Cứ vào độ tháng 9 – 10 , nhắc đến những trái cây của mùa thu người ta lại không thể quên cái vị thơm ngọt, giòn giòn của trái hồng. Loại quả màu vàng cam này có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu bồi bổ cho cơ thể, không những thế hồng cũng là một vị thuốc lý tưởng chữa được rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại trái cây Trung Quốc có chứa chất hóa học độc hại trà trộn nên không phải ai cũng biết cách phân biệt hồng Trung Quốc với hồng trong nước để bảo đảm sức khỏe cho gia đình.

Mẹo đơn giản giúp phân biệt hồng Trung Quốc với hồng Đà Lạt

Mẹo đơn giản giúp phân biệt hồng Trung Quốc với hồng Đà Lạt

Màu sắc: Hồng Trung Quốc đều có vỏ sẫm, màu đỏ cam tươi, bóng đẹp, thường không có vết xước. Còn hồng trứng Đà Lạt chính gốc phải có màu vàng cam, dỏ nhạt. Hồng Việt Nam thường xấu mã, núm quả có nhiều đốm đen, bóc ra thấy phần ruột gần núm hơi bị cứng, sắc đỏ không đậm như hồng Trung Quốc.

Hình dạng: Nếu như quả hồng Việt Nam có hình dạng tròn, dẹt trơn giống trứng gà, phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh và vỏ có màu nhạt, có vết thâm, quả nhỏ và không đều màu thì quả hồng Trung Quốc lại tròn đều, to dẹt hơi vuông, có khía.

Hồng Trung Quốc quả tròn đều, dẹt hơi vuông khác với hồng Đà Lạt

Hồng Trung Quốc quả tròn đều, dẹt hơi vuông khác với hồng Đà Lạt 

Mùi vị: Hồng Trung Quốc này ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước. Trong khi đó, hồng Việt Nam được ủ chín tự nhiên có vị ngọt béo, ăn rất dẻo và thơm.

Ngoài ra, hồng Trung Quốc thường sử dụng hóa chất để hồng chín đều, có màu đẹp và bảo quản được lâu. Hồng Đà Lạt chỉ cần 1-2 ngày là bắt đầu chín mềm, nếu ăn không kịp sẽ bị hư rất nhanh; còn hồng Trung Quốc mua về cả tuần vẫn không bị hư, thậm chí để rất lâu vẫn không chín.

Loan Nguyễn (T/h)