Những “con sâu rượu” cần sớm tìm ra biện pháp phù hợp để giảm cơn thèm uống hàng ngày hoặc trong các bữa tiệc.

Trong những ngày nghỉ lễ, bạn có thể sẽ có cảm hứng cho những bữa tiệc đầy rượu bia. Tuy nhiên, bên cạnh những người bị ép phải uống rượu, cũng có không ít người bị chứng nghiện rượu. Dù biết chúng có những tác hại nhất định cho sức khỏe nhưng họ lại khó có thể từ bỏ chúng.
Theo ý kiến của các bác sĩ, ham muốn uống rượu có thể từ bỏ được nếu biết cách làm theo các biện pháp hợp lý. Trong nhiều trường hợp, các bác sĩ khuyên dùng thuốc để kiểm soát cơn thèm rượu, nhưng các biện pháp tự nhiên dường như vẫn có hiệu quả hơn vì chúng không gây ra tác dụng phụ nào. Nếu bạn đang phải đối mặt với những rắc rối do nghiện rượu, những cách dưới đây sẽ khá hữu ích cho bạn.
Chuyển hướng suy nghĩ sang hoạt động khác
Đây có thể là một phương thuốc cực kỳ hiệu quả để loại bỏ cảm giác thèm rượu. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn uống rượu, hãy chuyển hướng tâm trí của bạn với một số hoạt động khác mà bạn thường thích làm. Đi dạo hoặc đọc một cuốn sách, tập thể dục có thể là một số cách tuyệt vời để vượt qua những ham muốn.
Mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục chứng nghiện rượu
Dành thời gian với đồng nghiệp hoặc những người thân yêu 
Khi bạn cảm thấy thèm rượu, bạn có thể ngồi xuống và nói chuyện với những người thân yêu của bạn. Những câu chuyện với họ có thể làm cho bạn cảm thấy cần bỏ thói quen rượu chè và có thể quên đi sự thèm muốn.
Uống đường
Không ít người thường không phân biệt được giữa cảm giác thèm rượu và nhu cầu cần có thêm đường ngọt. Do đó, nếu bạn cảm thấy muốn uống rượu, bạn có thể dùng một số thức uống có đường thay thế. Uống một cốc soda hoặc ăn một vài chiếc bánh rán có thể giúp bạn vượt qua cơn thèm rượu. Điều này đã được nhiều người trải nghiệm thành công.
Ăn uống đều đặn, đầy đủ
Theo kinh nghiệm của những người nghiện rượu, họ thường cảm thấy thèm uống hơn khi đang có cảm giác đói. Do đó, để khắc phục tình trạng này, bạn nên ăn uống đều đặn, sao cho không để dạ dày của bạn cảm thấy đói quá mức. Bỏ bữa hoặc không ăn uống đầy đủ có thể dẫn đến tăng mức độ ham muốn uống rượu. Ngoài việc này, bạn nên uống khoảng 6-8 ly nước mỗi ngày. Thói quen này có thể làm giảm nhu cầu muốn uống bất kỳ loại đồ uống nào khác, trong đó bao gồm cả rượu. Như vậy, ăn uống đầy đủ không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bên trong bạn mà còn giúp bạn sống khỏe và an tâm hơn.