Nhiều người trong chúng ta lớn lên nghe về những nguy hiểm của tia UVA và UVB. Nhờ có thông tin đầy đủ, chúng ta đã rất may mắn được biết rằng bảo vệ da ngay từ đầu khỏi những tác hại của ánh sáng mặt trời là cần thiết. Nếu bạn chăm chỉ thoa kem chống nắng lên mặt mỗi sáng, kể cả vào ngày nhiều mây, hãy chuẩn bị cho những bước bạn đang làm để giảm thiểu rủi ro mắc bệnh ung thư da và chống lão hoá. Tiếc rằng, điều đó là không đủ.

Theo như nhiều bác sĩ da liễu và chuyên gia về da, hầu hết mọi người đều quên thoa kem chống nắng lên những vùng cơ thể mà cũng dễ bị bắt nắng như má và mũi vậy. “Khi nói đến việc thoa kem chống nắng, thì gần như tất cả mọi người đều bỏ sót một vài chỗ”, chuyên gia sắc đẹp Jacquie Carter của viện Discover Good Beauty cho hay. Kết quả? ” Trong thời gian ngắn nó có thể để lại 1 vệt cháy nắng khó chịu. Dài hạn có thể là những vết đồi mồi, nếp nhăn, hay kể cả ung thư da. Nếu bạn là người thích ở ngoài trời và có 1 phần cơ thể không đc che chắn kĩ, thì khả năng cao là nó sẽ dễ bị tổn hại” Carter giải thích.

[wp_related_tags position=”1″]

Dưới đây là 8 vị trí trên cơ thể rất cần thoa kem chống nắng nhưng nhiều người thường hay bỏ qua.

1. Bàn chân

Nhan dien nhung vi tri can kem chong nang (4)

Chúng ta thường lờ vùng da mỏng trên bàn chân đi bởi chúng ta k thích cái cảm giác kem chống nắng ở đó – trơn tuột, nhầy nhụa, và dính, Carter nói. Nhưng đó không phải là lí do! “Với công nghệ kem chống nắng công thức nhẹ dịu thời nay đây không phải là 1 vấn đề,” Carter nói. “Vấn đề là bàn chân cháy nắng với vết rám nắng của dép xỏ ngón. Kể cả khi bạn đứng dưới biển hay dưới bể bơi tia sáng mặt trời luôn có thể chiếu tới và làm tổn hại chân bạn. Chúng ở dưới nước không có nghĩa là chúng đc bảo vệ”.

[wp_sendo_product_tags keywords=”kem chống nắng”]

2. Mu bàn tay

Chúng ta bôi kem chống nắng bằng lòng bàn tay, nhưng chúng ta thường hay quên mu bàn tay. ” Đây là 1 trong những phần cơ thể có thể làm lộ rõ tuổi ‘thật’ của ta nếu chúng ta không cẩn thận bởi chúng thật sự có thể cho thấy dấu vết của ánh nắng mặt trời và lão hoá sớm,” Carter nói. ” Bàn tay là nơi hay lộ ra dưới mặt trời nhất“. Tay điều khiển vô lăng xe, lái xe đạp, làm vườn, đẩy xe đẩy của trẻ em, chơi golf. Chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thời gian ngắn nhưng thường xuyên có thể sẽ gây tổn thương nghiêm trọng theo thời gian. Cách tốt nhất là hãy luôn mang theo kem chống nắng cỡ nhỏ như Sheer Physical UV Defense SPF Travel Samples của SkinCeuticals và bôi lại vài lần một ngày.

Nhan dien nhung vi tri can kem chong nang (7)

[wp_related_tags position=”2″]

3. Tai

Tôi không bao giờ bôi kem chống nắng vào tai vì tôi không muốn chúng dính vào tóc và bởi tôi phát hiện ra rằng tôi có thể giấu tai mình sau lớp tóc dài chính là câu trả lời thường gặp nhất mỗi khi nói về việc sử dụng kem chống nắng. Bài học đã được rút ra. “Phải luôn nhớ rằng tai bạn luôn có thể bị cháy nắng hoặc có nguy cơ ung thư da”, Carter chia sẻ. “Nếu bạn chỉ bôi một chút kem chống nắng lên vành tai thì vẫn chưa đủ. Toàn bộ tai, mặt sau, vành tai và tất cả đều cần được bôi kem chống nắng. Và thực sự thì việc bạn tóc ngắn hay dài chẳng liên quan gì cả, bạn cần phải bảo vệ bản thân mình trước đã”.

Nhan dien nhung vi tri can kem chong nang (5)

4. Môi

Đôi môi của chúng ta thiếu lớp da bảo vệ ngoài cùng mà chúng ta vẫn có trên cơ thể với tên gọi là lớp sừng, Carter giải thích, khiến chúng đặc biệt dễ bị tổn thương dưới ánh nắng. Nên dùng một thỏi son dưỡng có chứa ít nhất SPF 30, Fusion Lip Balm with SPF 30+ của Supergoop! Là son dưỡng yêu thích của tôi, và hãy thoa lại nhiều lần trong ngày.

[wp_sendo_product_tags keywords=”son dưỡng”]

Nhan dien nhung vi tri can kem chong nang (2)

[wp_related_tags position=”3″]

5. Da đầu

Chúng ta luôn cố gắng xịt nhiều thứ lên tóc để trông thật lộng lẫy mọi lúc mọi nơi, nhưng chúng ta không nên kì vọng vào việc chúng có công dụng như sản phẩm chống nắng. “ Tóc có bảo vệ lớp da đầu nhưng những phụ nữ tóc mỏng, hay để tóc rẽ ngôi, sẽ khiến vùng da đầu dễ bị tổn thương hơn”, Dr. Fayne L. Frey, một chuyên viên da liễu và là nhà sáng lập của Fry Face chia sẻ. “Kem chống nắng dành riêng cho vùng hói trên đầu và đường rẽ ngôi được khuyên dùng. Và tất nhiên, đội mũ cũng là một việc nên làm”.

6. Phần sau đầu gối

Nhưng chúng quá khó bôi. Một lần nữa thì, đây không phải là một cái cớ hay đâu. Hãy tìm một người bạn nhờ giúp đỡ hoặc đứng theo thế yoga để bôi kem chống nắng đi. “Mọi người thường thoa kem chống nắng lên đùi và sau chân và sau đó thoa lên cẳng chân và bắp chân,” Fred nói. “Nhưng thông thường, phần sau đầu gối, thường bị bỏ qua. Cháy nắng ở phần nhạy cảm này rất đau đớn”. Đừng quên bôi kem chống nắng vào nếp gấp sau đầu gối nhé.

7. Dưới dây áo

Nhan dien nhung vi tri can kem chong nang (6)

Bao nhiêu người trong chúng ta nghĩ đến việc nhấc dây áo bơi hoặc áo ba lỗ lên và thoa kem chống nắng bên dưới dây áo? Giờ thì, bao nhiêu người trong chúng ta đủ may mắn có được những chiếc dây áo bơi hay áo ba lỗ không bao giờ tuột khỏi vai? Bạn hiểu ý tôi nói không? “ Việc thoa kem chống nắng quanh vùng dây áo bơi hay áo phông là chuyện bình thường”, Frey chia sẻ. “ Nhưng những chiếc dây áo đó thường xuyên di chuyển và lớp da bên dưới chúng sẽ dễ bị thương tổn hơn rất nhiều. Hãy bôi kem chống nắng bên dưới lớp dây áo nữa nhé.

[wp_related_tags position=”4″]

8. Quanh mắt

Nhan dien nhung vi tri can kem chong nang (3)

Có rất nhiều phụ nữ không thích việc bôi kem chống nắng quanh mắt do họ không muốn chúng lọt vào mắt và gây kích ứng, Dr. Jill Waibel, một chuyên viên da liễu tại Miami Dermatology and Laser Institute chia sẻ. Nhưng, nếu một trong số những mục tiêu của chúng ta là chống lại dấu hiệu lão hóa, thì có lẽ chúng ta đang đi ngược lại những gì ta muốn bằng việc lờ đi phần mỏng manh nhất trên cơ thể. “Quanh mắt thực sự là vùng lão hóa nhanh nhất, và cũng là vùng cho thấy dấu hiệu lão hóa sớm và nhiều nhất”, Waibel nói.

July Na

Theo shefinds