Nám da luôn là cơn ác mộng đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là chị em đã và đang bước sang tuổi 30.

Bạn quá lo lắng, bạn vẫn có thể thổi bay làn da với những đốm nám, tàn nhang bằng những cách trị nám tại nhà dưới đây.

[wp_sendo_product_tags keywords=”kem che khuyết điểm”]

Cách trị nám da tại nhà bằng mặt nạ thiên nhiên

Mặt nạ trị nám từ thiên nhiên chính là phương pháp trị nám an toàn và hiệu quả hàng đầu bạn nên thử. Do có thành phần hoàn toàn là nguyên liệu tự nhiên nên phương pháp này rất dễ thực hiện, rẻ tiền, không mất quá nhiều thời gian và gần như tuyệt đối không gây kích ứng da.

Với các loại mặt nạ từ thiên nhiên này, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu dễ tìm như cà chua, bí đao, mật ong, chanh…

Một số gợi ý cho bạn: dùng hỗn hợp nghệ – dấm – chanh, hoặc chuối – mật ong – chanh, lô hội – nước vo gạo,… Các vitamin dưỡng chất trong các loại nguyên liệu này sẽ giúp da sáng khỏe lên một cách tự nhiên, làm giảm và mờ thâm nám. Hoặc có thể dùng một số mặt nạ trị nám thiên nhiên được được bán ở các shop Sendo cũng rất tốt cho làn da bạn.

Cách trị nám da tại nhà bằng thuốc

Thảo dược Đông Y có thể được dùng theo cách sắc lấy nước uống hoặc bôi ngoài da. Có nhiều bài thuốc Đông Y trị nám với mỗi bài thuốc đều có nhiều phương thuốc khác nhau, trong đó thường gồm vỏ đậu xanh, khương hoạt, phòng phong, xuyên khung, đương quy, sinh địa, hồng hoa, …

Cách trị nám da bằng Đông Y có ưu điểm là hoàn toàn không có hóa chất bảo quản, không có những thành phần có hại cho da, không có phản ứng phụ, thích hợp với nhiều loại da. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là cần rất nhiều nguyên liệu và thời gian khỏi bệnh cũng cần ít nhất từ 3 – 6 tháng.

[wp_related_tags position=”1″]

Cách trị nám da tại nhà bằng mỹ phẩm

Trên thị trường hiện nay mỹ phẩm chuyên dùng chữa trị nám có rất nhiều nhưng không phải loại nào cũng tốt và hợp với da của bạn. Vì vậy, để chọn được kem trị nám da hiệu quả nhất bạn nên chú ý:

Với cách trị nám da bằng mỹ phẩm, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia thẩm mỹ để biết chính xác loại da, tình trạng da của bạn để chọn loại kem trị nám phù hợp, không gây phản ứng phụ. Nên dùng các sản phẩm nổi tiếng, có nhãn mác rõ ràng, được cung cấp bởi các công ty có uy tín. Không dùng hàng không rõ xuất xứ. Nên sử dụng kem bôi có chiết xuất từ thiên nhiên.

Nguồn: internet