Nhiều người muốn sử dụng mặt nạ dưỡng da để cải thiện tình trạng khuôn mặt nhưng không biết nên đắp như thế nào cho đúng cách. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách tránh những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ dưỡng da để tạo hiệu quả làm đẹp tốt nhất.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Đắp mặt nạ dưỡng da quá lâu gây ra nếp nhăn mới

Đắp mặt nạ dưỡng da quá lâu gây ra nếp nhăn mới
Đắp mặt nạ dưỡng da quá lâu gây ra nếp nhăn mới

Rất nhiều người quan niệm sai lầm rằng đắp mặt nạ càng lâu thì càng hiệu quả, điều này vô cùng tai hại bởi nó sẽ khiến da mặt bạn bị khô cũng như mất đi độ ẩm tự nhiên. Mặt khác, đắp mặt nạ dưỡng da quá lâu còn khiến da như bị thít chặt lại, rất dễ hình thành các nếp nhăn mới.

Ngoài ra một số mặt nạ có tính lột tẩy mạnh còn có thể khiến da dị ứng, mẩn ngứa nếu đắp mặt nạ quá lâu.

Lời khuyên: Để có được hiệu quả tốt nhất, nên đắp mặt nạ vào buổi tối và để khoảng 15 – 20 phút. Riêng những loại mặt nạ có tính tẩy mạnh thì chỉ nên để 10 – 15 phút.

2. Đắp mặt nạ quá dày khiến da nhiễm khuẩn

Đắp mặt nạ quá dày khiến da nhiễm khuẩn
Đắp mặt nạ quá dày khiến da nhiễm khuẩn

Việc đắp mặt nạ sẽ khiến nhiệt độ bề mặt da tăng lên, lỗ chân lông mở rộng khiến cho bụi bẩn dễ dàng bám sâu vào da. Nếu đắp mặt nạ quá dày sẽ khiến lỗ chân lông trở thành ổ vi khuẩn, mụn được cơ hội bám dính.

Lời khuyên: Nên rửa mặt thật sạch trước khi đắp mặt nạ và tốt nhất là nên đắp một lớp mỏng thôi.

Da nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc tố có thể sử dụng mặt nạ thải độc.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Đắp mặt nạ quá thường xuyên làm da yếu

Đắp mặt nạ quá thường xuyên làm da yếu
Đắp mặt nạ quá thường xuyên làm da yếu

Quan niệm đắp mặt nạ càng thường xuyên thì da càng căng mịn khiến nhiều người vô tình làm mất đi lớp dầu tự nhiên đang có để bảo vệ da. Điều này khiến da mất đi khả năng chống lại những tác động xấu môi trường, từ đó da dễ bị tổn thương.

Lời khuyên: Bạn không nên dùng mặt nạ dưỡng da quá thường xuyên, mức độ tốt nhất là khoảng 2 – 3 lần/tuần.

[wp_sendo_product_tags keywords=”sữa rửa mặt”]

4. Đắp nhiều loại mặt nạ khiến da dị ứng

Đắp nhiều loại mặt nạ khiến da dị ứng
Đắp nhiều loại mặt nạ khiến da dị ứng

Nhiều người không hiểu rõ tình trạng da của mình cứ tùy tiện đắp mặt nạ lung tung khiến da bị dị ứng, ngứa ngáy. Họ không biết được điều quan trọng khi đắp mặt nạ mặt nạ giữ ẩm tăng cường khoáng chất thích hợp cho da khô (mặt nạ dành cho da khô), mặt nạ thấm dầu dùng cho da dầu …

Lời khuyên: Nên tìm hiểu kỹ tình trạng da của mình trước khi đắp mặt nạ, đọc kỹ hướng dẫn trên sản phẩm và nhờ chuyên gia tư vấn để chọn loại thích hợp. Mẹo nhỏ dành cho bạn trong lần đầu sử dụng mặt nạ dưỡng da là nên thử ở một góc nhỏ trên cổ tay hoặc trán, nếu không thấy điều gì bất thường thì tiếp tục dùng, còn không thì nên chuyển qua loại khác.

[wp_related_tags position=”3″]

Sendo.vn