Thói quen uống nước luôn mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe của con người. Nhưng uống 4l nước mỗi ngày thì thế nào. Cùng tìm hiểu những tác dụng của thói quen uống 4l nước mỗi ngày được chia sẻ ngay sau đây.

[wp_related_tags position=”1″]

Có thể cảm thấy sình bụng lúc ban đầu

Nếu đột ngột tăng lượng nước vào cơ thể trong một ngày, bạn sẽ cảm thấy bụng khó chịu như sình bụng, nhất là khu vực giữa bụng. Tuy nhiên khi đã dần dần hình thành thói quen thì triệu chứng này sẽ biến mất. Thay vì uống 1 lần nhiều nước, tốt nhất là bạn nên bổ sung nước từ từ và đều đặn trong cả ngày để tránh cảm giác khó chịu như trên.

Thói quen uống nước luôn mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe của con người.
Thói quen uống nước luôn mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe của con người.

[wp_sendo_product_tags keywords=”ly uống nước”]

Đi tiểu nhiều hơn

Lượng nước vào cơ thể nhiều dẫn đến cảm giác buồn tiểu do cơ thể đẩy natri dư thừa ra bên ngoài. Đi tiểu nhiều hơn cũng giúp bạn tiêu hóa thức ăn, cơ thể được thải độc và tăng cường hoạt động nhiều hơn là ngồi yên một chỗ.

[wp_related_tags position=”2″]

Ăn ít hơn

Nếu muốn giảm cân thì việc bổ sung nhiều nước cũng rất có lợi vì bạn sẽ có cảm giác no, ăn ít hơn. Từ đó giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Vì nguyên nhân này mà các chuyên gia thường khuyên bạn nên uống 1 ly nước trước khi ăn cơm.

Tập thể dục tốt hơn

Nước có tác dụng vận chuyển oxy và glucose trong cơ thể giúp bạn bổ sung nhiều năng lượng cho quá trình luyện tập. Ngoài ra nước giúp các cơ bắp, khớp được hoạt động trơn tru. Trước 2 tiếng khi tập luyện bạn uống nước và cách 20 phút thì bổ sung thêm nước và sau khi tập thể dục để giữ nước cho cơ thể.

[wp_related_tags position=”3″]

Nước có tác dụng vận chuyển oxy và glucose trong cơ thể giúp bạn bổ sung nhiều năng lượng cho quá trình luyện tập.
Nước có tác dụng vận chuyển oxy và glucose trong cơ thể giúp bạn bổ sung nhiều năng lượng cho quá trình luyện tập.

Giúp giảm bọng mắt

Bọng mắt có thể là nguyên nhân của chế độ ăn uống mặn hay mất ngủ, do lượng natri lưu trữ lâu ngày mà sinh ra. Vì vậy bổ sung nhiều nước sẽ giúp đào thải natri giúp giảm bọng mắt.

[wp_related_tags position=”4″]

Thèm uống nước hơn

Việc uống nhiều nước sẽ tạo thành thói quen tốt giúp bạn có cảm giác thèm uống nước hơn.

Theo internet