Ngủ đủ giấc và đúng cách sẽ giúp bạn bù đắp năng lượng sau một ngày hoạt động, làm việc vất vả. Thường các chuyên gia hay khuyên bạn nên ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên nếu giấc ngủ của bạn không được sâu, hay bị thức giấc, ngủ sai cách,… sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, gây ra tình trạng chán nản, lo lắng.

Ngủ không sâu, không đủ giấc sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi.
Ngủ không sâu, không đủ giấc sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi.

Dưới đây là các nguyên nhân khiến bạn dù ngủ đủ nhưng vẫn cảm thấy uể oải, khó chịu.

Ngủ sai tư thế

Thói quen ngủ nghiêng một bên cả đêm sẽ khiến bạn cảm thấy đau lưng khi thức dậy. Tốt nhất hãy kê một chiếc gối dưới chân và nằm thẳng người để ngủ ngon hơn.

Bạn có đang ngủ sai tư thế
Bạn có đang ngủ sai tư thế

[wp_related_tags position=”1″]

Nghiến răng vào ban đêm

Tật nghiến răng khi ngủ cũng không ít người mắc phải. Bạn sẽ cảm thấy bị nhức đầu vào buổi sáng. hãy tham khảo ý kiến nha sĩ và lựa chọn biện pháp bảo vệ miệng hay xoa bóp vùng xương hàm trước khi đi ngủ.

Thói quen uống rượu trước khi đi ngủ

Rượu có thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ tuy nhiên thói quen này thật sự không tốt. Nó sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn và bị mất nước. Thay vào đó hãy bổ sung cho cơ thể một cốc sữa ấm để dễ ngủ hơn.

Uống rượu khiến cơ thể dễ bị mất nước và mệt mỏi khi thức dậy
Uống rượu khiến cơ thể dễ bị mất nước và mệt mỏi khi thức dậy

[wp_related_tags position=”2″]

Ngưng thở khi ngủ

Tình trạng này khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi ngủ dậy, mặc dù vẫn ngủ đủ 8 tiếng. Để chắc chắn hãy đến bác sĩ để kiểm tra chính xác và cụ thể nhất.

Theo internet