Bạn muốn cơ thể mình có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, nhưng lại không có nhiều thời gian và điều kiện tài chính để đến các trung tâm spa? Nếu vậy, hãy lưu tâm đến cách thức thực hiện spa chăm sóc da tại nhà dưới đây, đảm bảo chúng sẽ mang lại cho cơ thể bạn cảm giác thư thái, thoải mái, và tràn đầy sức sống, năng lượng.

Spa tại nhà, tại sao không? Khi cơ thể bạn luôn có những đòi hỏi nghỉ ngơi chính đáng, trong khi bạn chỉ dành ra một quỹ thời gian nhất định dành cho việc này. Đừng đợi đến một kỳ nghỉ mới cho cơ thể có cơ hội được chăm sóc bởi các phương thức spa. Hãy thực hiện chúng ngay tại nhà, mọi lúc bạn rảnh rỗi, ngay trong nhà tắm của bạn. Cảm giác bạn nhận được sẽ là thư giãn, thoải mái, bình yên và giải tỏa mọi áp lực, căng thẳng.

Xem thêm: mặt nạ giấy nén

Spa tai nha bang cac buoc thuc hien don gian (2)

1. Tẩy tế bào chết cho da

Hãy tạo ra một loại kem tẩy tế bào chết cho cơ thể, bằng cách dung hòa hỗn hợp đường, dầu và hương thảo. Bạn có thể tự làm điều này tại nhà, lựa chọn các mùi hương thảo chăm sóc da mà bạn muốn.

Spa tai nha bang cac buoc thuc hien don gian (3)

2. Sử dụng nước hoa hồng hòa tan trong bồn tắm

Tạo một mùi hương giống như mùi đặc trưng trong các trung tâm chăm sóc da và sức khỏe là điều rất quan trọng. Cho một lượng nước hoa hồng vừa phải, từ từ hòa tan vào nước ấm và tạo bọt. Nước hoa hồng được hòa tan càng nhiều, lượng bọt càng nhiều và cảm giác thư giãn sẽ thoải mái hơn. Bạn cũng nên lưu ý, nên ngâm mình trong nước hoa hồng với nước ấm (kết quả của sự pha trộn giữa nước lạnh, và nước nóng. Bạn nên xả nước lạnh trước, sau đó từ từ xả một lượng nước nóng vừa phải). Một số loại nước hoa hồng nổi tiếng khuyên dùng như: thayers tonermelvita tonernước hoa hồng aqualabel

Spa tai nha bang cac buoc thuc hien don gian (8)

[wp_related_tags position=”1″]

3. Dưỡng tóc

Sau khi cơ thể bạn đã cảm thấy thư thái, khỏe khoắn, thoải mái hơn sau khi ngâm trong nước hoa hồng, bạn hãy nghĩ đến việc chăm sóc cho mái tóc, bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng tóc và để yên trong vòng 2 phút. Sau đó, bạn có thể xả lại bằng nước ấm và ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy đầu óc thảnh thơi hơn, nhẹ nhàng hơn, xóa bỏ mọi căng thẳng, áp lực.

Spa tai nha bang cac buoc thuc hien don gian (4)

4. Nến thơm

Hãy chuẩn bị một cây nến thơm và thắp sáng nhẹ nhàng cho phòng tắm của bạn. Hãy chỉ để lượng ánh sáng lấp lánh, nhẹ nhàng của nến thơm ngự trị trong phòng tắm, và nhắm mắt lại thưởng thức mùi thơm của nến, cảm giác thư thái khi ngâm mình trong nước hoa hồng.

Spa tai nha bang cac buoc thuc hien don gian (5)

5. Đọc sách

Trong khoảnh khắc thư giãn này, bạn cũng có thể đọc một cuốn sách mà mình thích. Đọc sách lúc này là một hình thức thư thái rất tốt, bạn sẽ không những có cảm giác đầu óc được thảnh thơi, mà còn mang lại sự tập trung cần thiết cho quá trình trải nghiệm những dòng chữ tuyệt vời trong cuốn sách bạn yêu thích.

Xem thêm: serum lariena

Spa tai nha bang cac buoc thuc hien don gian (7)

[wp_related_tags position=”2″]

6. Những món ăn nhẹ

Trong khi spa thư giãn tại nhà, bạn cũng có thể ăn những món ăn nhẹ, uống những loại đồ uống bạn thích. Hãy thử ăn những món ăn làm từ cà chua, anh đào, hung quế. Món salad đơn giản này không những cung cấp cho cơ thể rất nhiều protein mà bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 phút để thực hiện chúng.

Spa tai nha bang cac buoc thuc hien don gian (6)

Tiểu Phương

Dịch từ Popsugar