Chúng ta đều rất sợ lão hóa, nhưng lão hóa là một thực tế rất khó tránh khỏi. Dù bạn là nam hay là nữ, lão hóa đang đón chờ bạn phía trước con đường.

Lão hóa có rất nhiều dấu hiệu đi kèm, rõ nhất đó chính là những nếp nhăn. Nếu chúng ta đang lão hóa, chúng ta rất dễ có những nếp nhăn trên vùng mắt ( còn gọi là vết chân chim). Nhưng may thay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, những vết chân chim không còn là nỗi ám ảnh thường trực nữa.

[wp_related_tags position=”1″]

Tao sap nen dung kem chong nang vung mat (5)

Một trong những sáng tạo có sức ảnh hưởng lớn nhất tới việc điều trị và phòng ngừa vết chân chim đáng ghét đó chính là kem chống nhăn vùng mắt. Kem chống nhăn vùng mắt có những thành phần như protein, chất làm giãn cơ và các vitamin rất tốt trong việc phục hồi và duy trì sự đàn hồi của vùng da quanh mắt.

Nếu muốn điều trị các vết chân chim tốt hơn, có lẽ chúng ta nên hiểu thêm về công dụng của kem chống nhăn da mắt và những lý do khiến da vùng mắt bị lão hóa. Sau đây là một số lý do khiến bạn phải bôi kem chống nhăn mắt thường xuyên hơn:

[wp_related_tags position=”2″]

1. Ánh nắng mặt trời– ánh nắng tự nhiên của mặt trời phát ra rất nhiều chùm tia có hại như là tia UV. Tia UV thúc đẩy quá trình lão hóa ở mắt diễn ra nhanh hơn. Những nghiên cứu lâm sàn đã chứng minh rằng, tiếp xúc liên tục với ánh nắng gây gắt co thể gây ra những hậu quả rất khó lường.

[wp_sendo_product_tags keywords=”kem chống nắng”]

Tao sap nen dung kem chong nang vung mat (4)

2. Da mỏng– Khi bạn bắt đầu có tuổi, da bạn cũng sẽ già đi. Càng ngày các nếp nhăn trên mắt càng hiện lên rõ rệt hơn. Da còn có xu hướng tự bào mòn đi nữa nên việc dùng kem chống nhăn cho vùng mắt là rất cần thiết. Kem chống nhăn sẽ giúp nâng các cơ lên, làm cho dấu hiệu chảy xệ không còn quá rõ ràng nữa.

Print

3. Uống ít nước – Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có thời gian quan tâm đến nhu cầu cá nhân của cơ thể nữa. Thậm chí là nhu cầu cơ bản như nạp nước đầy đủ. Chúng ta có quá nhiều chuyện để làm đến nổi chúng ta thường quên mất việc uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày. Nếu quên uống nước quá thường xuyên, hoặc uống không đủ nước cũng sẽ thúc đẩy quá trình hình thành nếp nhăn ở da và đặc biệt là ở vùng mắt.

Tao sap nen dung kem chong nang vung mat (3)

[wp_related_tags position=”3″]

4. Căng thẳng và mệt mỏi – Đây là chủ yếu gây nên vết chân chim ở da mắt. Đôi mắt chúng ta là nơi đầu tiên thể hiện cảm xúc. Nếu bạn căng thẳng hay mệt mỏi, đôi mắt cũng nói lên điều đó rất nhanh. Để cơ thể làm việc quá sức, đôi mắt sẽ trũng xuống và kéo theo đó là những vết chân chim đáng ghét. Thiếu ngủ và thiếu thời gian thư giãn nghỉ ngơi sẽ làm cho tình trạng các vết chân chim ngày càng tệ hơn.

5. Lão hóa – Tiến trình lão hóa tự nhiên cũng gây ra các nếp nhăn ở mắt. Bạn có thể làm chậm tiến trình lão hóa bằng cách sử dụng đúng loại kem chống nhăn da vùng mắt. Kem chống nhăn mắt có loại dành riêng cho nam, có loại dành riêng cho nữ nhưng chúng đều rất dễ tìm ở các cửa hàng bán mỹ phẩm.

Tao sap nen dung kem chong nang vung mat (2)

[wp_related_tags position=”4″]

Có rất nhiều loại kem mắt phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Có loại kem mắt chứa SPF chống nắng để sử dụng vào ban ngày, cũng có loại kem mắt phục hồi và xoa dịu da mắt được sử dụng vào ban đêm.

Hạ Du

Theo: skincarebeautyzone.com