(Camnangtrithuc24h.com) – Nhờ những nơi để đồ này sẽ giúp tạo cảm giác phòng bếp nhà bạn rộng rãi gấp đôi đấy.

Thành tủ đựng đồ: Hãy để những quyển tạp chí hoặc sách dạy nấu ăn của bạn ở một nơi dễ lấy (mà không để chúng bị bẩn hay rách) bằng cách lắp một cái giá đỡ trên thành tủ đựng đồ đặt dưới đất. Những chỗ như thế quá thấp để bạn có thể đựng những vật dụng được dùng thường xuyên nhưng là một nơi tuyệt vời để đựng những vật dụng dễ bị “mất tích” trong đống lộn xộn của căn bếp nhà bạn.

 

Backspash được hiểu như là bề mặt ở phía sau bồn rửa hoặc bếp để bảo vệ mảng tường của gia đình hay còn gọi là tấm chắn tường bếp. Mấu chốt ở đây là bạn phải chắc chắn đã lắp đặt những chiếc tủ đủ cao để treo vừa dụng cụ nấu nướng. Nếu bạn đặt chiếc tủ ở một vị trí phù hợp, bạn có thể nới rộng vị trí phía dưới chiếc tủ nhà bạn và chúng sẽ là một nơi lí tưởng để treo dao dĩa.

 

Phía trên bồn rửa: Ý tưởng này mang lại lợi ích hai trong một. Không chỉ tận dụng được không gian mà còn là nơi treo để ráo nước cho nồi và chảo nhà bạn. Sau khi rửa, hãy treo chúng lên và để nước nhỏ xuống cho đến lúc khô.

 

Một chạn phía trên tủ lạnh rất hay được tận dụng để đặt đồ khi thiết kế nhà cửa. Phía rộng hơn để đựng những vật dụng như nồi hoặc đồ sành sứ, phía còn lại bạn có thể tạo những vách ngăn để đựng thớt hoặc đồ nhỏ hơn.

 

Góc bếp: những chiếc kệ rất dễ “thích nghi” và bạn có thể đặt chúng ở bất cứ nơi nào. Thay vì đặt những chiếc tủ lớn ở chỗ này và khiến không gian trở nên chật chội thì bạn hãy lắp những chiếc kệ để đặt những chiếc bát đĩa đẹp nhất để tăng thêm vẻ đẹp cho căn bếp nhà bạn.

 

Cửa tủ lạnh: Thay vì treo những tấm thiệp mời đám cưới từ hai ba năm trước lên tủ lạnh nhà bạn, hãy sử dụng những miếng nam châm để gắn những hộp gia vị, hương liệu.

 

Tủ đựng đồ nhà bạn chỉ có thể lưu giữ rất ít đồ. Hãy tận dụng không gian phía trên tủ để đựng những đồ bạn cần nhưng không có chỗ để.

 

Những chiếc kệ rất đẹp và phù hợp, nhưng người ta ít khi sử dụng phía dưới của những chiếc kệ. Hãy treo những chiếc cốc có quai phía dưới để tiết kiệm không gian.

 

Sau cửa tủ: Dùng những tấm bảng gỗ hoặc mạt gỗ và móc treo để cất giữ đồ đạc như đồ làm bánh theo thứ tự. Bột và đường đặt phía bên trong tủ còn những vật dụng để đong đo treo ở cánh cửa để khiến cho việc bếp núc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

 

Đừng lãng phí bất kỳ một không gian trống nào. Lắp một tấm bảng treo đồ có thể giúp bạn sắp xếp nơi lưu giữ tùy theo nhu cầu của bạn: sử dụng móc cho những đồ vật nhỏ hoặc giá cho những đồ vật lớn hơn.

 

Những cuốn sách nấu ăn rất tiện dụng và cần thiết nhưng mà bạn nên để chúng ở đâu? Hãy lắp đặt một chiếc kệ phía trên cửa sổ nhà bạn để cất giữ những cuốn sách mà không tốn diện tích của tủ đựng đồ hay chắn ánh sáng.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam


Từ khóa:thiết kế nội thất, trang trí phòng bếp, phòng bếp, căn bếp, nhà đẹp

bình luận ()

Bình luận