(Camnangtrithuc24h.com) – Cần biết cách đuổi muỗi tránh xa nhà của bạn để gia đình có cuộc sống khỏe mạnh.

Trồng một số loài cây chống muỗi ở các cửa hoặc trong nhà: Có rất nhiều loài cây chống muỗi, như: Loài cúc để làm thuốc, sả, bạc hà mèo và oải hương là bốn lại thực hoa khi trồng vừa có thể trang trí nhà vừa tránh muỗi.

 

Tự làm nến bằng xả: Tinh dầu sả là một trong những chất đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả nhất trên thế giới. Những ngọn nến đốt với sả, hoàn toàn tự nhiên và sẽ tỏa ra mùi hương để khiến lũ muỗi bay xa. Đặt một vài ngọn nến xung quanh phòng hoặc khu vườn của bạn và bằng chứng là đã tạo ra một rào cản với lũ muỗi !

 

Thoa một số loại tinh dầu chống muỗi: Thêm khoảng 30 giọt tinh dầu hoa oải hương với hai muỗng dầu dưỡng da khác – chẳng hạn như dầu ô liu – và chà xát lên vùng da tiếp xúc. Không chỉ bạn sẽ có mùi thơm, mà nó còn ngăn muỗi “đậu” vào bạn!

 

Sử dụng quạt điện: Do muỗi tương đối yếu, chũng sẽ không bay được ở những nơi có gió mạnh.

 

Ăn nhiều tỏi: Khi bạn ăn nhiều tỏi thì tinh dầu tỏi sẽ tiết ra từ lỗ chân lông trên da của bạn, lúc này trên da bạn như có một lớp chống muỗi cho bạn

 

Loại bỏ các vật chứa nước không dùng đến: Muỗi đẻ trứng trong nước. Loại bỏ nước đọng sẽ cắt giảm số lượng muỗi ở các vùng lân cận. Nước đọng có thể bao gồm chậu tắm của chim, vũng nước trũng lâu ngày và chậu nước cảnh hay chậu nước dùng cho vật nuôi.

 

Hoặc rắc một ít bã cà phê vào các vũng nước mà bạn không thể loại bỏ được. Hầu hết muỗi đều tránh xa các nguồn nước không rõ ràng, và nếu có bất cứ con nào tìm đường vào chỗ có nước thì đều bị giết chết bởi chất có trong bã cà phê

 

Ném vài nhánh hương thảo vào chỗ bạn đang nướng thức ăn: Muỗi rất hay tấn công khi ta đang nướng thức ăn, đây là cách đơn giản có thể giúp bạn tăng thêm mùi vị cho món thịt nướng mà còn làm muỗi tránh xa.

 

Làm bẫy muỗi: Một cái bẫy muỗi tự chế là một cách để giảm số lượng muỗi trong vườn nhà bạn. Bẫy này sử dụng CO2 để thu hút muỗi vào một chai nhựa từ đó sẽ không thấy bóng dáng của “tụi” muỗi nữa.

 

Thu hút dơi vào nhà: Theo như báo cáo thì một con dơi có thể ăn đến 1000 con muỗi mỗi đêm. Thu hút dơi vào vườn hay nhà bạn để chúng tiêu diệt loài muỗi, bạn sẽ hạn chế bị muỗi cắn.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam


Từ khóa:cách đuổi muỗi, cách tránh muỗi, đuổi muỗi, nhà đẹp, nhà hay

bình luận ()

Bình luận