Làn da đẹp nếu chỉ trắng không thôi thì chưa đủ, bởi nó còn phải khỏe mạnh và sạch các vết nám trên bề mặt da.

Có thể bạn chưa biết, những đốm nám của bạn có thể nhanh chóng thổi bay bạn với cách trị nám mặt tại nhà từ nguyên liệu cực kì dễ tìm trong bếp, chính là trứng gà.

 [wp_sendo_product_tags keywords=”kem trị nám, kem chống nắng”]

Cách trị nám mặt tại nhà với trứng gà

Nám da là sự gia tăng hắc sắc tố Melanin ở trên da. Biểu hiện với việc trên đôi gò má, sống mũi, trán, cằm… xuất hiện những đốm màu nâu, từ nâu hạt đến nâu sẫm. Để giải quyết tình trạng này có nhiều cách, một trong những các phổ dụng nhất được nhiều người áp dụng đó là cách trị nám mặt ở nhà với trứng gà.

Đắp mặt nạ trứng gà để điều trị nám từ bên ngoài

Chỉ với trứng và một số nguyên liệu dễ kiếm khác trong tủ bếp, bạn có thể kết hợp, sơ chế thành những mặt nạ trị nám vừa hiệu quả vừa thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Xem thêm: Kem vua đặc trị nám

Cách trị nám mặt tại nhà bằng trứng gà được xem là phương pháp vừa rẻ tiền, vừa hiệu quả
Cách trị nám mặt tại nhà bằng trứng gà được xem là phương pháp vừa rẻ tiền, vừa hiệu quả

Kết hợp lòng trắng trứng gà và chanh

Đây là cách trị nám da rất phổ biến và thông dụng, loại mặt nạ trị nám này đặc biệt phù hợp với làn da hỗn hợp hoặc nhờn. Sau khi rửa mặt sạch, dùng lòng trắng trứng đánh đều với 1 thìa nước cốt chanh, thoa đều lên mặt khoảng 15- 20 phút, hỗn hợp này sẽ khô se lại, sau đó rửa sạch lại với nước. Thực hiện 2-3 lần/tuần, đều đặn trong vòng 2 tháng sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

[wp_related_tags position=”1″]

Kết hợp lòng đỏ trứng gà và mật ong/Oliu nguyên chất

Trị nám bằng lòng đỏ trứng và mật ong (hoặc dầu oliu) đặc biệt dành cho những ai có làn da khô. Lòng đỏ và mật ong vừa cung cấp độ ẩm cần thiết, vừa giúp da trắng hồng, cho làn da tươi trẻ, mềm mịn.

Xem thêm: serum trị nám

Trị nám bằng lòng đỏ trứng và mật ong (hoặc dầu oliu) đặc biệt dành cho những ai có làn da khô.
Trị nám bằng lòng đỏ trứng và mật ong (hoặc dầu oliu) đặc biệt dành cho những ai có làn da khô.

Thực hiện: tách riêng lòng đỏ trứng, trộn thêm 1 thìa mật ong rồi đánh nhuyễn, thoa đều hỗn hợp này lên mặt trong khoảng 30 phút. Kiên trì thực hiện trong khoảng 1-2 tháng, sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Lòng trắng trứng gà và cà chua

Đánh tan lòng trắng trứng gà với khoảng 2 thìa canh nước ép cà chua, sau đó thoa hỗn hợp này lên mặt và để khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch lại bằng nước ấm. Mặt nạ này có tác dụng dưỡng da và làm sạch vết nám trên bề mặt da.

Nguồn: internet