(Camnangtrithuc24h.com) – Loại bỏ các vết ố vàng, vết màu bị lem trên quần áo trắng với bột giặt không dễ dàng nhưng chúng lại có thể bị loại bỏ bằng một vài nguyên liệu dễ kiếm như chanh, giấm, kem đánh răng…

Cách tẩy quần áo bị ố vàng, bị phai màu bằng thuốc tẩy đã không được các mẹ lựa chọn bởi tính độc hại cũng như mùi hôi khó chịu của các loại thuốc tẩy. Chính vì vậy những mẹo vặt gia đình trong cách làm trắng quần áo từ các nguyên liệu thiên nhiên như chanh, giấm… đặc biệt hiệu quả mà cực kì an toàn.

Chanh tươi

Đổ đầy nước sạch và 2 – 3 quả chanh tươi cắt lát vào một chiếc nồi to, đun sôi. Sau đó tắt lửa và thả quần áo hoặc khăn, đồ dùng bằng vải muốn tẩy trắng vào nồi khi nước đang nóng. Ngâm khoảng 1 giờ và giặt sạch như bình thường.

Mẹo vặt gia đình giúp tẩy trắng quần áo hiệu quả với chanh tươi

Mẹo vặt gia đình giúp tẩy trắng quần áo hiệu quả với chanh tươi

Ngoài ra để sạch những vết bẩn khác, chị em có thể hòa khoảng nửa ly nước cốt chanh tươi cùng với bột giặt và ngâm khoảng 10-15 phút, sau đó xả lại với nước sạch. Tinh chất từ chanh không những giúp tẩy trắng mà còn khử mùi quần áo rất hiệu quả.

Giấm ăn

Làm sạch các vết ố vàng trên quần áo từ giấm là mẹo vặt gia đình đơn giản

Làm sạch các vết ố vàng trên quần áo từ giấm là mẹo vặt gia đình đơn giản

Giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải.  Hòa lẫn 1/2 – 1 cốc giấm ăn với bột giặt/ nước giặt quần áo. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, ví dụ như ở cổ áo, nách áo, cổ tay áo… các mẹ có thể đổ trực tiếp giấm ăn lên đó và vò qua trước khi giặt. Mùi giấm sẽ bay hết khi quần áo khô.

Baking soda

Baking soda cũng có tác dụng làm sạch quần áo hiệu quả

Baking soda cũng có tác dụng làm sạch quần áo hiệu quả

Có thể dùng baking soda, bột nở để tẩy trắng quần áo bị lem màu Hòa hai muỗng cà phê bột baking soda với nước, sau đó ngâm quần áo vào, cuối cùng giặt lại với nước. Để bảo đảm, lặp lại quy trình lần 2 trước khi đem phơi. Chú ý chỉ chà xát nhẹ, vừa đủ làm sạch vết bẩn mà không gây tổn thương cho bề mặt vải. Để yên 10 – 15 phút rồi giặt sạch như bình thường.

Kem đánh răng

Làm mới quần áo từ kém đánh răng vừa hiệu quả lại an toàn

Làm mới quần áo từ kém đánh răng vừa hiệu quả lại an toàn

Kem đánh răng cũng có chứa chất làm trắng giống như baking soda hoàn toàn an toàn cho da và vải áo trắng. Chị em chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết ố trên áo trắng dưới phần cánh tay, trên cổ áo. Tiếp đó, dùng bàn chải đánh răng cọ vào khu vực áo vừa bôi kem. Đợi một lúc cho đến khi vết ố biến hết sạch, giặt quần áo như bình thường cho đến khi không còn bọt kem đánh răng.

Loan Nguyễn (T/h)