Ngày nay, mọi người có rất nhiều lựa chọn để xử lý lớp “vi-ô-lông” của mình, sau đây là những lời khuyên dành cho phương pháp truyền thống nhất: Dùng dao cạo!

[wp_related_tags type=”single”]

Có rất nhiều cách để tẩy lông, bao gồm waxing, threading hoặc sử dụng các công nghệ tẩy lông. Tuy nhiên, sử dụng dao cạo vẫn là cách đơn giản và thuận tiện nhất để loại bỏ những sợi lông không mong muốn. Việc sử dụng dao cạo ra sao là chủ đề chung cho cả hai phái nam và nữ, cho dù mục đích sử dụng dao cạo của hai phái hoàn toàn khác nhau.

cach dung dao cao dung cach

Vì vậy, dưới dây là một số cách sử dụng dao cạo hiệu quả nhất, kể cả khi bạn định áp dụng cho mặt hay toàn thân.

Mẹo sử dụng dao cạo cho nam

Mặc dù bề ngoài hơi bụi bặm hay trông gương mặt bạn đúng kiểu five o’clock shadow (nghĩa là có râu) thì cũng chẳng có vấn đề gì cả. Nhưng thỉnh thoảng chỉn chu một chút cũng là điều bắt buộc mà. Tôi không có ý gì với những người nhiều râu cả, nhưng đàn ông khi cạo sạch râu thực sự trông rất phong cách! Da mặt của đàn ông dày hơn so với phụ nữ, vì vậy, việc cạo râu của họ cũng khác phụ nữ rất nhiều.

Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp các bạn nam có thể sở hữu một gương mặt sạch sẽ, sáng sủa hơn.

1. Mẹo sử dụng dao cạo thứ nhất: Cạo râu sau hoặc trong khi tắm

Nước ấm và hơi nước từ vòi sen sẽ giúp da bạn trở nên mềm hơn, và như vậy sẽ dễ cạo râu hơn. Cao râu khi da còn khô sẽ khiến bạn sẽ bị xước hơn, vì khi đó làn da chưa mấy thích hợp với lưỡi dao. Hơn nữa, nếu bạn đang tắm mà kết hợp luôn với chuyện cạo râu thì sẽ tiết kiệm được khối thời gian đấy. Đừng quên rằng phải đứng trước gương khi cạo râu nhé!

2. Mẹo sử dụng dao cạo thứ hai: Vuốt và rửa

Có thể bạn sẽ mất khá nhiều công sức để rửa sạch lưỡi dao của mình, nhưng nếu làm vậy, làn da của bạn sẽ phải cảm ơn nhiều lắm đấy! Hãy chắc chắn đã rửa sạch bụi bẩn hoặc cặn râu dính trên lưỡi dao trước khi sử dụng nhé. Nếu vậy thì râu cạo mới được sạch, và sau khi cạo xong, mặt bạn cũng không bị dính quá nhiều.

3. Mẹo sử dụng dao cạo thứ ba: Cạo theo hướng râu mọc

Cạo râu ngược chiều với hướng râu mọc sẽ giúp bạn lưỡi dao của bạn sạch hơn, nhưng như vậy cũng sẽ có thể khiến da bạn bị xước hoặc tấy đỏ. Bạn nên cạo râu cùng chiều với hướng râu mọc trên mặt và cổ để tránh bị trầy da. Vùng da trên cổ mỏng hơn cùng da trên mặt, vì vậy khi cạo râu trên cổ bạn phải đặc biệt chú ý để không bị xước da.

4. Mẹo dùng dao cạo thứ tư: Giữ ẩm cho da sau khi cạo râu

Trong nền công nghiệp làm đẹp, có rất nhiều cách khác nhau để xử lý làn da sau khi cạo râu, nhưng hầu hết các chuyên da đều gợi ý rằng bạn nên sử dụng gel hoặc sữa dưỡng ẩm cho nam sau khi sử dụng dao cạo. Cuối cùng, đừng quên bôi một lớp chống nắng nhé!

Mẹo sử dụng dao cạo dành cho nữ

Một vài mẹo sử dụng dao cạo dành cho nam ở phía trên cũng có thể áp dụng cho nữ. Đó là việc đảm bảo rằng da bạn đã được làm ướt trước khi cạo, dưỡng ẩm sau khi cạo và rửa sạch lưỡi dao sau mỗi lần cạo. Nhưng, tất cả chúng ta đều biết phụ nữ đặc biệt hơn, vì vậy dưới đây là một số mẹo dành riêng cho phụ nữ:

1. Mẹo sử dụng dao cạo đầu tiên: Cạo ở nhiều góc độ khác nhau

Đối với đàn ông, lời khuyên tốt nhất dành cho họ là cạo cùng chiều với hướng râu mọc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dao cạo cho lớp vi ô lông trên cơ thể như chân chẳng hạn, việc cạo lông ở nhiều góc độ khác nhau sẽ giúp lưỡi dao sạch hơn (trong trường hợp này, hãy cạo từ mắt cá chân trở lên). Làn da trên cơ thể khác hẳn làn da trên gương mặt và da của bạn sẽ ít bị xước hơn nếu sử dụng lưỡi dao tốt.

2. Mẹo sử dụng dao cạo thứ hai: Tìm mua loại dao cạo tốt nhất dành cho mình

Cũng giống như việc tìm kiếm thói quen làm đẹp cho riêng mình, việc lựa chọn lưỡi dao phù hợp với bản thân cũng rất quan trọng. Hãy thử dùng nhiều loại dao cạo khác nhau để tìm ra loại phù hợp với mình nhất.

Hãy nhớ lựa chọn loại dao cạo có thiết kế dành cho phụ nữ nhé, vì tố chất da của đàn ông rất khác so với phụ nữ nên những loại dao cạo dành cho đàn ông đều có thiết kế khác hẳn. Nhớ phải thay lưỡi nếu lưỡi dao cũ đã bị xỉn, và đừng bao giờ để người khác động vào dao cạo của bạn, có thể rất mất vệ sinh đấy!

3. Mẹo sử dụng dao cạo cuối cùng: Tẩy tế bào chết

Nhiều người cho rằng cạo lông cũng là một hình thức tẩy tế bào chết, nhưng không phải đâu. Thường xuyên sử dụng đá chà để tẩy tế bào chết trên cơ thể sẽ giúp giảm thiểu tình trạng lông mọc ngược (nghĩa là lông sẽ mọc dưới lớp da). Thường xuyên tẩy tế bào chết còn có thêm một ích lợi nữa: đó là giúp làn da của bạn trở nên mềm mịn hơn đó!

Bạn còn có thêm mẹo sử dụng lưỡi cạo khác không? Tôi rất muốn nghe ý kiến của mọi người, nhớ bình luận ở bên dưới nhé!

Đỏ Chét

Theo Discover Good